Mua ma tuý mừng sinh nhật bạn

03/02/2012 06:02 Hải Phong
(GDVN) - Qua giám định sơ bộ, 10 viên nén hình tròn màu trắng trên cân nặng 2,880 gam là ma tuý tổng hợp nhóm ATS.

20h ngày 27/1, do sắp có sinh nhật bạn, nên Hoàng Văn Tùng (SN 1978, ở ngõ 2, Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) đi một mình đến khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất trên đường Đại Cồ Việt. Tại đây, Tùng gặp một thanh niên khoảng 25 tuổi, gầy, cao khoảng 1 m65 tóc cắt ngắn (do bạn bè quen biết ngoài xã hội giới thiệu nên Tùng biết người này bán thuốc lắc) và mua của người này 10 viên thuốc lắc với giá 1,2 triệu đồng.

Đến khoảng 9h ngày 28/1, Tùng đi chơi một mình bằng xe máy biển kiểm soát 14P9-3794 đến phố Phương Mai, quận Đống Đa thì gặp Trần Mạnh Cường (SN 1986, ở xóm Hoà Hợp 2, xã Lưỡng Vượng, Yên Sơn, Tuyên Quang) quen biết ngoài xã hội. Cường nhờ Tùng chở ra bến xe để bắt xe đi về quê. Tùng đồng ý và chở Cường đi. Tùng cầm lái còn Cường ngồi đằng sau, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm.

Khi đến ngã tư Giải Phóng-Đại Cồ Việt, Tùng bị tổ công tác đặc biệt 141 CATP Hà Nội kết hợp CA phường Bách Khoa kiểm tra. Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện trong túi khoác bên trái của Tùng có 10 viên thuốc lắc trên, đưa tất cả về CA phường Bách Khoa để giải quyết.

Qua giám định sơ bộ, 10 viên nén hình tròn màu trắng trên cân nặng 2,880 gam là ma tuý tổng hợp nhóm ATS. Hai đối tượng đã khai nhận thành khẩn. Qua xét nghiệm, cả hai đều có phản ứng dương tính với ma tuý tổng hợp.

Chiếc xe máy Tùng đi không có giấy tờ, Tùng khai nhận mua của một người không quen biết ở khu vực gần chợ xe Chùa Hà với giá 3 triệu đồng.

Công an quận Hai Bà Trưng đang điều tra làm rõ.

Hải Phong