Nam sinh chém gáy thầy giáo vì bị khiển trách

15/09/2011 15:36 Phong Nha
(GDVN) - Đinh Văn Sỹ không ghi chép bài nên bị thầy giáo bắt đứng dậy giữa lớp...
Không những không chấp hành, cậu học sinh này bỏ về nhà vác dao đến chém thầy giáo trọng thương.
Trường THPT Minh Hoá-huyện Minh Hoá (Quảng Bình) nơi xảy ra vụ án


Vụ việc “động trời” nói trên xảy ra vào chiều ngày 13.9, tại trường THPT Minh Hoá-huyện Minh Hoá (Quảng Bình) khi thầy Nguyễn Văn Tiến, (SN 1982, giáo viên dạy môn Toán trường THPT Minh Hoá) đang dạy tiết 2 tại lớp 11 A7. Kiểm tra việc ghi chép vào vở của học sinh, thầy Tiến phát hiện vở ghi của em Đinh Văn Sỹ không ghi chép bài.

Thầy Tiến liền hỏi: “Tại sao em không gi bài? Giữ gìn vở sạch, chữ đẹp à?...”. Sau đó, thầy bắt Sỹ đứng dậy giữa lớp và nói: “Nếu đến lớp học mà không ghi bài thì thầy cho em nghỉ môn toán của thầy một tuần…”.
Xấu hổ trước mặt bạn bè trong lớp vì bị thầy khiển trách, Sỹ liền tự ý đi ra khỏi lớp mà không xin ý kiến của thầy giáo. Đến đầu tiết 4 cùng ngày, khi thầy Tiến mới bước chân lên cầu thang để tiếp tục giảng dạy thì Sỹ chạy từ ngoài vào chỉ trỏ vào mặt rồi cầm dao xông vào chém sau gáy khiến thầy Tiến bị trọng thương phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hoá.

Sau khi gây án xong, Sỹ vác dao bỏ chạy khỏi trường.

Bác sỹ Bùi Thị Kim Oanh, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viên Đa khoa Minh Hoá cho biết, bệnh nhân nhập viện khoảng 16h30, trong tình trạng vết thương trên đầu và một vết chém phía sau gáy (dài 4 cm).

Đến ngày 15.9, qua trao đổi với bác sỹ Oanh được biết hiện sức khỏe thầy Tiến đang dần hồi phục nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Được biết, Lê Văn Sỹ là một học sinh lưu ban của trường, trong quá trình học tập Sỹ luôn bỏ học không có lý do, nếu đến lớp em cũng rất ít ghi bài. Thầy Cao Thanh Ninh-Hiệu trưởng trường THPT Minh Hoá cho biết thêm, đầu năm học 2011-2012, em Lê Văn Sỹ cũng đã gây gổ đánh nhau trước cổng trường. Nhà trường cũng đã mời phụ huynh em Sỹ lên làm việc.

Hiện Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Phong Nha