Nghệ An: Bắt 2 đối tượng chở 304 kg tê tê trên xe ô tô

24/04/2012 06:25 Xuân Hòa
(GDVN) - Các  đối tượng bị bắt giữ vào khoảng 15h 30' ngày 22/4 tại địa bàn xóm 1, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
Trước đó vào khoảng 14h  cùng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo, có một chiếc xe 4 chỗ màu đen đang di chuyển hướng từ Nam ra Bắc, trên xe chở số lượng lớn động vật hoang dã.

Nhận được tin báo, một tổ công tác đã nhanh chóng có mặt chốt chặn trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc.

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày sau một thời gian mật phục, tổ công tác đã phát hiện chiếc xe khả nghi. Sau đó, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, khi vừa nhìn thấy hiệu lệnh của tổ công tác, lái xe đã cho chiếc xe  tăng tốc để bỏ trốn. Ngay lập tức, tổ công tác đã gọi điện cho một lực lượng chốt chặn ở phía trước tránh các đối tượng trốn thoát.

Khi chạy được khoảng 2 km phát hiện lực lượng chốt chặn phía trước, hai đối tượng trên xe tiếp tục quay đầu xe để bỏ chạy. Tuy nhiên, khi quay đầu xe lại thì tiếp tục phát hiện tổ công tác lúc nãy đã ở sau lưng. Trong lúc không có đường lùi, hai đối tượng tiếp tục cho xe rẽ vào đường làng để hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, do không thuộc địa hình nên khi xe chạy đến địa bàn thuộc địa bàn xóm 1, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc thì gặp phải đường cụt giáp với bờ sông.

Số tê tê bắt được trên xe hai đối tượng.

Mặc dù biết đã vào đường cùng nhưng hai đối tượng trên xe vẫn không bỏ ý định bỏ trốn. Sau khi dừng xe, cả hai đối tượng đã mở cửa xe nhảy xuống sông. Đúng lúc này, tổ công tác cũng bám đến nơi. Nhanh như cắt, Trung úy Phạm Hùng Cường đã lao xuống sông bơi theo hai đối tượng vi phạm và tóm gọn cả hai.

Kiểm tra chiếc xe ô tô mang BKS 29A - 172.60 do hai đối tượng vi phạm điều khiển, tổ công tác đã phát hiện 304 kg  tê tê và nhiều BKS xe ô tô khác nhau. Trong đó có hai BKS 80B.

Hai đối tượng và tang vật đã được đưa về Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC rừng số 1 (đóng ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) để tiếp tục làm rõ. 

Tại đây, danh tính hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Thành Chung (SN 1984 - trú Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và Hoàng Đức Trình (SN 1976 - trú Thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra sự việc và truy tìm chủ số tê tê trên.

Xuân Hòa