Nghệ An: Nghi án con đại gia bị bắt cóc tống tiền 800 triệu

08/09/2011 09:57 Hoàng Sơn
(GDVN) -Sự việc xảy ra vào khoảng 12h50 ngày 6/9 tại trường THPT Diễn Châu 2, Nghệ An.

Nạn nhân là em Phạm Văn Phương (16 tuổi, học sinh lớp 10A6, trường THPT Diễn Châu 2) là con của anh Phạm Văn Thi (38 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hải (36 tuổi). Gia đình anh Thi rất khá giả ở xã Đô Thành,  huyện Yên Thành, Nghệ An.

Trường THPT Diễn Châu 2 nơi nghi án xảy ra vụ bắt cóc táo tợn ngày 6/9 vừa qua

Theo chị Nguyễn Thị Hải mẹ nạn nhân cho biết: “Lúc đó Phương vừa tới trường, đang gửi xe đạp để chuẩn bị vào lớp thì có một người phụ nữ khoảng 20 tuổi dáng người mảnh, đẹp có bộ tóc dài đến kéo cháu Phương ra và chìa trước mặt cháu một tấm ảnh trong đó có hình của cháu và bác Đạt (anh con cô của bố) đang làm ăn tại Lào hỏi cháu có biết ai trong hình này không? Phương nhận ra bác và trả lời thì ngay lúc đó người phụ nữ bảo cháu có quà của bác từ bên Lào gửi về, theo chị ra đây mà nhận”.

Phương không hề nghi ngờ và nghe theo người phụ nữ ra đường và rủ thêm bạn cùng lớp là em Trần Quốc Thảo đi cùng .

Vừa ra đến Quốc lộ thì đã có xe taxi đợi sẵn. Lên xe có hai người đàn ông cùng ngồi với Phương và Thảo và người phụ nữ lúc vào trường. Xe chạy đến ngã ba Yên Lý địa bàn xã Diễn Yên thì người phụ nữ bảo em xuống xe. Xuống xe họ bảo Phương đứng đây chờ nhận quà còn bảo bạn của Phương quay lại lớp học.

Cùng lúc đó xe taxi quay lại trả bạn của Phương về trường thì hai người đàn ông đeo kính đen đã  khống chế Phương. Sau đó những người này bịt mắt Phương lại và di chuyển ra theo hướng Hà Nội và chuyển tới 4 địa điểm khác nhau.

Đến 22 giờ đêm, bọn chúng cho Phương cầm điện thoại gọi về cho mẹ kể lại sự việc và nói rằng Phương đã bị bắt cóc và phải đòi tiền chuộc mới thả em về.

Bọn chúng nhắn tin đến số máy của chị Hải yêu cầu đưa 200 triệu đồng, môt lúc sau chị Hải tiếp tục nhận được tin nhắn yêu cầu nâng mức tiền chuộc lên 800 triệu đồng. Quá hoảng sợ chị Hải đã báo tin cho chồng là anh Phạm Văn Thi đang làm ăn bên Lào về.

Đến sáng ngày 7/9, nhận được tin dữ con trai bị bắt cóc anh Thi từ Lào trở về và bàn bạc với gia đình tìm cách cứu Phương thì bất ngờ thấy Phương trở về mà không bị gì. Chỉ có nét sợ hãi và bơ phờ sau hai ngày bị bắt cóc vẫn còn hiện hữu trên khuôn mặt Phương.

Và em đã kể lại toàn bộ hành trình bắt cóc của mình cho gia đình. Cho đến nay do lo sợ Phương bị bắt cóc nên gia đình không dám cho người lạ tiếp xúc với em và cũng chưa dám đưa em tiếp tục đến trường.

Hiện vụ việc vẫn đang được CQĐT huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra các đối tượng trong vụ việc trên.

Hoàng Sơn