Nghi án giết người chấn động Ninh Bình

26/06/2012 11:48
Có quá nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một vụ án mạng man rợ, tuy nhiên, manh mối phá nghi án này đang rất “mờ”.

Nghi án giết người chấn động quê nghèo

5 giờ ngày 17/6/2012, ông Nguyễn Văn Trân (sinh năm 1959, ngụ xóm 4, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) dậy sớm cùng gia đình lo việc cơm nước. Sau đó, mọi người ra ngoài đồng thu hoạch lúa, còn ông Trân nói với vợ là bà Trương Thị Liễu (sinh năm 1960) rằng sức khỏe của mình vẫn chưa bình phục vì ông bị sốt virus chưa khỏi, trong người cảm thấy mệt mỏi nên không thể đi làm được, nên ở nhà trông coi nhà cửa.

Hơn 9 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thiên (sinh năm 1965, ngụ xóm 5, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn), là người được gia đình ông Trân thuê chở lúa, đi về nhà ông Trân. Đến nơi, ông Thiên gọi nhưng không thấy ông Trân trả lời nên bước vào nhà thì thấy ông Thiên nằm trên giường, quay mặt vào tường. Tiến lại gần, ông Thiên thấy trên đầu, mặt, cổ của ông Trân máu me đầm đìa.

Sau đó, ông Trân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi tới được bệnh viện. Ông Trần Đình Chiểu - Trưởng Công an xã Lưu Phương - cho biết: “Theo tôi được biết, ông Trân đã bị chém chết chứ không phải do tai nạn. Vết thương trên người ông Trân chủ yếu ở phần mặt, cổ và phần đầu, tổng cộng là 11 vết chém, trong đó có một vết chém rất sâu, dài 17cm, kéo từ phần tai phải lên phần trán”.

Người nhà nạn nhân kể lại sự việc.

Cũng theo ông Chiểu, Công an tỉnh, Công an huyện đang ráo riết truy xét kẻ đã sát hại ông Trân và không loại trừ khả năng hung thủ là người có quan hệ thân cận với nạn nhân. Bởi lẽ trước khi gây án, có thể hung thủ từng qua lại nhà nạn nhân rất nhiều lần, nắm được giờ giấc sinh hoạt, hoạt động của gia đình ông Trân, tính toán thời điểm chỉ có một mình ông Trân ở nhà để xuống tay sát hại. Vào được nhà ông Trân, biết được ông Trân ốm mệt nằm trên giường, sức khỏe yếu lại không có sự phòng bị, hung thủ đã thực hiện thành công tội ác.

Theo cơ quan công an, trên giường không có dấu vết của việc vật lộn, cho thấy nhiều khả năng ông Trân đã bị “tập kích” bất ngờ và bị cướp đi sinh mạng. Sau khi gây án, có thể kẻ ác còn có thời gian vệ sinh lại cơ thể, quần áo, tư trang của mình.

Bởi thời điểm xảy ra vụ án là hơn 9 giờ, mặc dù người dân chủ yếu ra ngoài đồng thu hoạch mùa màng, nhưng mỗi gia đình ít nhất cũng còn một người ở nhà lo việc cơm nước và phơi lúa, cứ đường hoàng đi ra bên ngoài với bộ dạng quần áo xộc xệch có vết máu, hung thủ sẽ rất dễ bị quần chúng phát hiện, tố giác. Khi ra khỏi nhà ông Trân, hung thủ còn cẩn thận khép cửa, cài cổng.

Mọi việc vẫn bí ẩn

Xưa nay ông Trân là người hiền lành, chịu khó làm ăn và không hề có mâu thuẫn xích mích với ai. Gia đình ông Trân có 3 người con trai và một con gái út hiện học tại Đại học Y Thái Bình. Trong 3 người con trai, 2 anh đầu đã có gia đình và ra ở riêng, người con trai thứ ba đi bộ đội, đóng quân ở Bắc Giang.

Con trai thứ ba và con gái út do điều kiện học tập và công tác nên ít khi về nhà, nên chỉ có ông Trân cùng vợ sống với nhau. Ngoài thời gian nông vụ, ông Trân đi làm thợ xây ở địa phương để có thêm thu nhập. Ông Trân cũng có biệt tài khêu mụn sài, lang chữa khỏi bệnh cho nhiều người nên được bà con quý mến. Vậy, do đâu một người đàn ông chất phác, hiền lành lại bị sát hại dã man như vậy?.

Nói về những biểu hiện của ông Trân trước khi bị sát hại, vợ ông cho hay: “Trước khi xảy ra vụ việc, ông ấy không có nhiều biểu hiện gì lạ cả. Buổi tối trước đó, hai vợ chồng ngồi ăn cơm, chồng tôi nhìn tôi bằng ánh mắt âu yếm và chỉ cười, tôi có hỏi nhưng ông ấy không nói.

Bằng linh cảm của một người vợ, tôi hiểu rằng ông ấy thương tôi. Hai vợ chồng tôi bị sốt virus gần chục ngày, tôi khỏi trước, còn ông ấy nhùng nhằng mãi mà không khỏi. Có thể do thể trạng yếu nên chồng tôi đã không kịp kháng cự với kẻ thủ ác, hoặc la lên cho hàng xóm đến cứu giúp”.

Bà Liễu cũng khẳng định chồng mình không thể bị sát hại do tiền bạc, vì gia đình bà tuy nghèo nhưng không có nợ nần gì ai, ông Trân cũng không phải là người ham mê cờ bạc, rượu chè. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà cũng không mất mát về tiền bạc, của cải nên việc giết người, cướp của thật khó xảy ra.

Anh Nguyễn Văn Diễn (sinh năm 1983, con trai thứ hai của nạn nhân) bày tỏ nguyện vọng: “Đến giờ phút này, gia đình tôi cũng thực sự không hiểu bố mình bị sát hại bởi nguyên nhân gì. Bố tôi là người thương yêu vợ con, hiền lành, hòa đồng với bà con chòm xóm, một người như vậy không đáng phải chết, kẻ đáng chết phải là kẻ thủ ác. Gia đình tôi mong mỏi cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cũng như truy bắt được hung thủ, để hắn chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật cho tội lỗi mà hắn đã gây ra cho bố tôi và gia đình tôi”.

Công an đang khẩn trương điều tra nghi án giết người này.

Theo Pháp luật Việt Nam