Người chồng đâm chết vợ bằng xe Sh không dính án giết người

22/09/2011 06:59 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 21/9, TAND huyện Từ Liêm (HN) đã xét xử Nguyễn Gia Long (SN 1975, ở Liên Mạc, huyện Từ Liêm, HN) trong vụ án mạng xảy ra cách đây hơn 1 năm.

Trước đó, ngày 10/4/2010, tại huyện Từ Liêm, trong khi điều khiển xe máy Long có sử dụng điện thoại di động, không quan sát mặt đường nên đã đâm chết vợ mình là chị Nguyễn Thị Thanh Hà.

Bị cáo Long trong phiên xét xử ngày 21/9

Trong vụ án này, đáng thương nhất có lẽ là hai đứa con của bị cáo và bị hại. Sau khi mẹ chết, bố bị tạm giam, hai con của bị cáo và nạn nhân đã phải ở với cô của mình. 

Do người cô bận đi làm nên gia đình đã thuê ô – sin giúp việc nhà và nấu ăn cho hai đứa trẻ đang trong tuổi ăn tuổi lớn này. Cũng từ ngày đó đến giờ, các em học kém hẳn đi và chơi có phần nhiều hơn.

Những tưởng chỉ ngần ấy thôi cũng đã đủ để cho hai đứa con chung của bị cáo và nạn nhân phải chịu nhiều tổn thương về mặt tinh thần. Nhưng sự việc còn đi xa hơn thế khi quan điểm của hai bên nội ngoại của hai cháu về cái chết của chị Hà là hoàn toàn khác nhau.

Sau nhiều bị lần hoãn, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, cuối cùng ngày 21/9, vụ án cũng được đem ra xét xử. 

Tại phiên tòa,mỗi bên đã ngồi một dãy ghế riêng với những quan điểm khác nhau về vụ án này.

Theo nhà chị Hà: bị cáo Long đã phạm tội giết người khi đưa ra các chứng cứ chứng tỏ mối quan hệ “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” giữa Long và chị Hà. Thêm nữa, theo một số nhân chứng, khi xảy ra vụ tai nạn, Long đã đi xe rất nhanh và không hề sử dụng điện thoại.

Trong khi đó, phía gia đình bị cáo không bổ sung tình tiết gì thêm, chỉ biết ngồi nghe tranh luận giữa công tố viên và luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại. Còn bị cáo Long vẫn một mực khai rằng tai nạn dẫn đến cái chết của chị Hà là do bị cáo không làm chủ được tốc độ và bị cáo đã sử dụng điện thoại trong khi điều khiển xe.

Tại phiên tòa, luật sư Phạm Văn Đàm và luật sư Nguyễn Văn Tú (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại) cho rằng: cơ quan điều tra đã bỏ lọt nhiều chứng cứ buộc tội. 

Theo luật sư Đàm, vụ tai nạn không chỉ đơn thuần là hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ. Vụ án có dấu hiệu của tội giết người với lỗi cố ý gián tiếp. Vì thế, ông Đàm đã đề nghị các cơ quan tố tụng huyện Từ Liêm điều tra bổ sung để làm sáng rõ thêm một số tình tiết. 

Đối đáp lại, công tố viên giữ nguyên quan điểm. 

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Gia Long 27 tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ. Sau phiên tòa, gia đình nạn nhân cho biết sẽ kháng cáo.

Vụ án sẽ còn được đem ra xét xử trong thời gian tới. 

Tuệ Minh