Nhóm người nước ngoài “làm phép” 15 lượng vàng thành chì

04/11/2011 07:19 T.B
(GDVN) -Sau khi đặt cọc tiền để lấy làm tin, lợi dụng sơ hở 2 vị khách nước ngoài đã “làm phép” đổi chì lấy 15 lượng vàng ngay trước mặt bà chủ tiệm vàng.

Ngày 3/11, cơ quan công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, đang tiến hành điều tra một vụ lừa đảo tinh vi do người nước ngoài thực thiện nhằm chiếm lượng lớn vàng. 

Theo trình báo của nạn nhân là bà Diệp Thị Khánh Cúc, chủ tiệm vàng Diệp Khánh 30 Hoàng Văn Thụ, TP Pleiku), vào lúc 10h ngày 1/1, cửa hàng vàng của gia đình bà đã bị một nhóm người nước ngoài đến lừa lấy đi 15 lượng vàng, trị giá hơn 670 triệu đồng.

Ngày 28/10, có hai thanh niên, một người da trắng tự xưng là người Thổ Nhĩ Kỳ tới tiệm vàng Diệp Khánh đặt vấn đề mua 5 lượng vàng. Bà Cúc lấy đủ số vàng mà khách yêu cầu để cho xem, định giá là trên 44,8 triệu/lượng. Tuy nhiên nhóm người này nói là thiếu tiền, phải ra ngân hàng rút nên đặt cọc 20 triệu để làm tin.

Nhưng trước khi đi lấy thêm tiền, họ yêu cầu bà Cúc bỏ 5 cây vàng vào hộp kim loại màu đen do nhóm nước ngoài này đưa rồi khóa lại giữ chìa khóa, còn bà Khánh giữ hộp đựng vàng. Một lúc sau hai thanh niên ngoại quốc quay lại nói là chỉ đủ tiền mua 2 lượng vàng, rồi mở khóa lấy vàng, giao đủ tiền cho bà Cúc.

Tuy nhiên đến khoảng 10 giờ ngày 1/11, hai thanh niên trở lại đề nghị mua 15 lượng vàng. Cũng như lần trước, họ nói thiếu tiền, phải ra ngân hàng rút và đặt cọc 80 triệu đồng để làm tin. Chủ cửa hàng vàng đồng ý làm theo bỏ 15 lượng vàng vào hộp của họ rồi khóa, giữ lại.

Nhưng chờ đến chiều bà Cúc vẫn không 2 vị khách mua vàng quay lại. Nghi ngờ, bà gọi thợ khóa đến mở thì hoảng hốt toàn bộ 15 cây vàng biến thành chì.

T.B