Nữ sinh viên lừa tình, lừa tiền thầy giáo để “bao” trai

24/08/2011 06:28 Tuệ Minh
(GDVN) - Hương dùng nick chat giả danh bạn thân rồi một mình "diễn" hai “vai” một cách tinh vi để yêu và lừa đảo thầy giáo mình với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Ngày 23/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Thu Hương (SN 1987, ở quận Hai Bà trưng, HN) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại là một thầy giáo tên là P trong trường Hương theo học.

Trước đó, cuối năm 2009,  Hương học tại chức trường ĐH Kinh tế quốc dân có quen với thầy giáo P. Một hôm, Hương được  người bạn thân tên là T.V.Linh cho sử dụng nick-chat là “thuytiennhoban”. Tuy nhiên, sau đó, Hương vẫn sử dụng nick của bạn và tự nhận mình là Linh, để chat. 

Nguyễn Thu Hương trước vành móng ngựa

Biết thầy giáo P giàu có, Hương đã nghĩ ra kế lừa tiền. Hương đã chủ động chat nhiều với thầy giáo P trong vai Linh. Sau nhiều lần chat, thầy P ngỏ lời yêu và được Hương “đóng vai” Linh đồng ý. 

Sau đó, anh P muốn gặp mặt, Hương lấy lý do là sắp đi du học nên không muốn gặp mặt vì sợ tình cảm níu kéo. Người thầy giáo si tình này đã tin và cứ yêu Linh một cách vô điều kiện. Chỉ qua chat, thầy giáo P nghĩ rằng Linh đang ở nước ngoài rồi nên không nghi ngờ gì và đã "sập bẫy" lừa của Hương. 

Với danh nghĩa của Linh, Hương đã nhiều lần lừa thầy giáo P với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Vụ lừa đầu tiên vào tháng 1/2010: Hương tâm sự đang muốn mở phòng tranh ở Singapore và muốn anh P gửi cho 3.000 USD và 2 chiếc điện thoại di động Nokia 8800 Gold để làm quà biếu các quan chức. Anh P hỏi chuyển tiền và điện thoại ra nước ngoài bằng cách nào, thì Linh bảo cứ chuyển qua bạn của mình tên là Hương hiện đang ở Việt Nam, rồi Hương sẽ chuyển cho Linh.

Không nghi ngờ gì, P đã mua USD và điện thoại hết 84 triệu đồng rồi làm theo lời Hương. Sau đó, Hương đem cả 2 chiếc điện thoại di động tặng người yêu là Nguyễn Đức Hoàng (ở quận Cầu Giấy, HN). 

Hoàng đã bán 1 chiếc cho cửa hàng điện thoại trên phố Đặng Dung được 21 triệu đồng; chiếc còn lại giữ sử dụng. Sau khi bị bắt, Hoàng đã nộp lại cơ quan điều tra chiếc điện thoại đang dùng.

Vụ thứ hai: Khoảng giữa tháng 2/2010, vẫn trò giả danh trên, Hương bảo anh P chuyển tiền để mua quà mừng thọ cụ nội. Anh P đã chuyển vào tài khoản của Hương 102 triệu đồng. Sau đó, Hương lại bảo anh P gửi cho 60 triệu đồng để tiêu. 

Qua chat, Hương nói rằng gia đình biết cô ta chat với P nên thu máy tính và bảo P mua cho máy tính xịn cho mình đồng thời lấy 60 triệu nữa để "tiêu vặt".

Vụ thứ ba: Gần Tết (AL năm 2010) , biết anh P sắp về quê ăn Tết, Hương giả làm Linh, “chát” bảo anh P mang chiếc xe máy SH 150i của anh đến để ở nhà ông nội Linh. Linh bảo anh P đưa xe cho Hương. 

Dùng xe máy của thầy giáo một thời gian chán chê, Hương lại đưa cho Nguyễn Đức Hoàng sử dụng. Hết Tết, anh P hỏi lấy xe thì Linh loanh quanh, thoái thác không trả.

Vụ thứ tư: Đầu tháng 3/2010, Hương lại xin P 9.000 Euro với lý do để nộp học phí bên Pháp và bảo anh này đưa tiền trực tiếp cho Hương. Hương đã đến nhà anh P lấy số tiền trên.

Vụ thứ năm: Đầu tháng 5/2010, Hương lên mạng nói anh P gửi cho 11.000 Euro để đóng học phí. Anh P nói không có ngay số tiền lớn như vậy, Linh đã bảo anh P gọi điện vay tiền của Hương để gửi cho Linh. Anh này đồng ý vay và sau đó Hương bảo đã gửi 15.000 euro. 

Do đã hết sạch tiền nên anh P chưa trả cho Hương. Lấy cớ anh P mượn tiền mua chứng khoán nên Hương còn ngang nhiên bảo người tình trẻ là Hoàng đến nhà đòi tiền thầy giáo. 

Vì không có tiền nên P chưa trả mà quay sang hỏi về chiếc xe SH. Hương trả lời chiếc xe máy này đã bị cô, chú của Linh mang đi đặt, nếu anh P muốn lấy lại xe thì phải chuyển 100 triệu đồng cho Hương để chuộc xe máy về.

Để lừa anh P, Hương nhờ 1 người bạn đóng vai là cô của Linh gọi điện cho anh P, nói lại nội dung trên và bảo anh P đưa 100 triệu đồng qua Hương để đi chuộc xe. 

Việc gặp gỡ, chuyển tiền được ấn định vào chiều 9/9/2010, trên phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng. Đúng lúc Hương đang nhận tiền của anh P thì bị Công an quận Hai Bà Trưng bắt giữ.

Trong buổi xét xử, anh P không có mặt ở tòa mà có đơn xin giảm án cho Hương vì gia đình Hương đã bồi thường toàn bộ số tiền Hương đã lừa của anh. Tại phiên tòa, Hương đã khai toàn bộ quá trình lừa đảo của mình.

Sau khi nghị án xem xét các tình tiết vụ án cũng như lời khai của bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thu Hương 9 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuệ Minh