Ông lão 60 tuổi đâm 2 người thương vong vì không được chơi cờ

07/08/2012 12:13 Tuệ Minh
(GDVN) - Ông có ngờ đâu, chỉ vì tính sỹ diện và sự nóng giận, nơi mà ông thường tìm đến vui chơi, giải khuây, dối già lại là nơi đáng quên nhất trong đời ông.

Vụ án mạng xảy ra khiến cả khu phố ngỡ ngàng, khó hiểu. Điều đáng nói trong vụ án mạng này chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc nghe như rất đơn giản là… chơi cờ.

Nạn nhân là cụ Nguyễn Khắc Cầm (SN 1927, ở Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và chị Nguyễn Thị Lan (SN 1975), con gái ông Cầm. Còn hung thủ là ông Ngô Đức Chính (SN 1950, trú tại tổ 24, cụm 6 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) – người có quan hệ thân thiết và quý mến gia đình cụ Cầm, vẫn chơi cờ ở quán nước nhà cụ Cầm.

Bị cáo Ngô Đức Chính trước vành móng ngựa

Trước đó, ngày 20/11/2011, ông Chính ngồi đánh cờ tướng với một nam sinh viên ở gần quán nước nhà cụ Cầm. Thấy ồn ào, con gái cụ Cầm là chị Lan ra chửi bới, không cho đánh cờ ở quán nước nhà mình.

Ức vì bị chị Lan chửi bới, đuổi không cho ngồi chơi đánh cờ, chiều hôm sau (21/11), ông Chính sang nhà cụ Cầm đề nghị phải nghiêm khắc dạy dỗ chị Lan, không được chửi bới, lăng mạ người lớn tuổi. Khi đi, ông Chính mang theo 1 con dao gấp có đầu nhọn.

Trong lúc nói chuyện, cụ Cầm và ông Chính đã xảy ra mâu thuẫn rồi cãi nhau. Lúc này, cụ Cầm đã gọi chị Lan ra để giải quyết. Khi chị Lan bước ra, ông Chính đã có những lời lẽ thách thức rồi xảy ra xô xát. 

Ông Chính đã rút dao mang sẵn trong người rồi đâm chị Lan 1 nhát. Thấy chị Lan bị đâm, cụ Cầm xông vào nên đã bị ông Chính đâm 3 nhát vào người và tử vong ngay sau đó. Còn chị Lan bị thương nặng do tràn dịch màng phổi. Sau khi gây ra án mạng, ông Chính đã ra cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, ông Chính đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình đồng thời bày tỏ sự ân hận vì sự nóng tính của mình. Vợ ông – bà Nguyễn Thị Tuyết Mai cũng có mặt tại phiên tòa.

Khuôn mặt bà Mai đầy buồn rầu, thỉnh thoảng lại run run đưa đôi tay đã yếu lên lau nước mắt. Cho đến giờ, bà vẫn không thể hiểu được tại sao vào cái tuổi làm ông trẻ con rồi mà ông Chính lại có thể hành động một cách thiếu suy nghĩ đến vậy. Căn cứ vào lời khai của các bên cùng các chứng cứ, HĐXX đã tuyên phạt Ngô Đức Chính tù chung thân về tội giết người.

Bị phạt và phải ngồi tù từ cái tuổi ngoài 60 của mình, ông Chính lầm lũi cúi mặt đi ra xe bịt bùng dưới sự dẫn giải của hai chiến sỹ cảnh sát. Ông có ngờ đâu, chỉ vì tính sỹ diện và sự nóng giận, nơi mà ông thường tìm đến vui chơi, giải khuây để dối già lại là nơi đáng quên nhất trong đời ông.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh