Phá đường dây ma túy 150 bánh heroin

20/10/2011 05:13 Nam Phong
(GDVN) - Công an Từ Liêm vừa công bố bước đầu phá đường dây ma túy lớn với lượng ma túy lên tới 150 bánh heroin.

Đại tá Trần Quang Trong, Trưởng Công an huyện Từ Liêm cho biết, CA huyện đã phối hợp cùng PHòng CS điều tra tội phạm về ma túy đã bước đầu bóc tách và làm rõ đường dây buôn bán trái phép chất ma túy trong chuyên án 228 M.

Theo tài liệu từ cơ quan chức năng, cơ quan điều tra đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan tới vụ án bao gồm: Trịnh Văn Bách (SN 1974, trú tại Bắc Sơn, Lạng Sơn); Lưu Đức Chính (SN 1966, trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã có 2 tiền án); Liêu Thị Cúc (là giáo viên, trú tại Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Thị Hương (SN 1979, trú tại Thường Tín, Hà Nội, có 1 tiền án); Trần Lưu Thùy (SN 1972, trú tại Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) và Đặ Xuân Chính (SN 1961, trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Một số hình ảnh  các đối tượng và tang vật thu giữ trong quá trình phá án.

Ngày 20/8/2011, CQĐT đã bắt giữ đối tượng Bách thu giữ hơn 332g heroin và 0,86g Methamphetamine. Qua đấu tranh, CQĐT đã bắt giữ các đối tượng trên. Tại nhà đối tượng Chính, CQĐT thu giữ 258,390g heroin và 1 cân tiểu ly.

Tại nhà đối tượng Cúc, nơi được chọn là “kho” cất giấu ma túy thu giữ 3 bánh heroin (tương đương 1043,52g) và 2 vỏ bọc heroin. Đại tá Trong cho biết, có thời điểm tại nhà Cúc cất giữ số lượng ma túy lớn lên tới 80 bánh heroin. Tại nhà của đối tượng Chính, CQĐT thu giữ 1 cân tiểu ly, 1 cân tiểu ly điện tử và một số tài liệu, sổ sách lien quan tới việc mua bán ma túy.

Qua kết quả điều tra bước đầu, CQĐT xác định đường dây mua bán trái phép chất ma túy với ba nhánh chính: Nhánh 1 gồm các đối tượng Trangs A Chư – Trần Lưu Thùy – Nguyễn Văn Hòa – Liêu Thị Cúc – Lương Đức Chính.

Nhánh 2 gồm các đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hương – Lương Đức Chính – Đặng Xuân Chính – Mạnh.

Nhánh 3 gồm các đối tượng: Lương Đức Chính – Trịnh Văn Bách và một số đối tượng sống ở phía Nam.

Đại tá Đinh Văn Toản trao thưởng cho các đơn vị, tập thể có thành tích xuất sắc trong chuyên án.

Tại CQĐT, đối tượng Thùy khai cùng chồng là hai đối tượng mua bán ma túy nổi tiếng tại Thái Nguyên và các tỉnh phía bắc. Hai vợ chồng Thùy đã móc nối với Chư thiết lập đường dây ma túy từ Sơn La về Thái Nguyên và Hà Nội tiêu thụ. Mỗi chuyến vận chuyển, các đối tượng mang hàng chục bánh heroin…

Đối tượng Liêu Thị Cúc dù bản thân đang là giáo viên mầm non nhưng Cúc đã sử dụng nhà mình làm “kho giấu hàng”, heroin thường được Cúc cất giấu bên trong chiếc máy giặt…

Đến nay, CQĐT đã xác định được hai đối tượng là Trần Lưu Thùy và Lương Đức Chính cầm đầu. Trong vòng hơn nửa năm, các đối tượng đã mua bán trái phép hơn 150 bánh heroin, liên quan tới nhiều đối tượng ở các tỉnh Lạng Sơn, Sơn La, Hà Nội, Thái Nguyên và một số tỉnh phía Nam.

Ngay sau khi có kết quả bước đầu, lãnh đạo CA TP đã thưởng nóng Ban chuyên án cùng các cá nhân, đơn vị có thành tích trong chuyên án này.

Nam Phong