Phá “ổ“ mại dâm, phát hiện “khách“ là... nguyên phó trưởng Công an

22/02/2012 10:20
Do hoạt động kinh doanh nhà nghỉ của mình gặp khó khăn, hai "tú bà" chuyển sang chứa chấp và mua bán dâm cho khách hàng khi có nhu cầu.

 Sự tồn tại suốt một thời gian dài của "ổ nhền nhện" này mới bị cơ quan chức năng triệt phá. Tuy nhiên, trong vụ việc này, một cán bộ công an tha hóa, biến chất cũng bị khởi tố về những hành vi sai phạm có liên quan.

Chân dung hai tú bà chăn dắt gái

Thông tin từ Viện KSND tỉnh Nghệ An cho hay, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố hai đối tượng Nguyễn Thị Yến (SN 1968, trú tại thị trấn Nam Đàn, Nghệ An) và Hoàng Thị Mai (SN 1976, quê Thanh Hóa) là quản lý cho Yến bị về hành vi “hiếp dâm”, “chứa mại dâm” và “bắt giữ người trái phép luật”.

dhfth
Tú bà Nguyễn Thị Yến bị bắt tại cơ quan công an.

Liên quan đến "ổ nhền nhện" này, cơ quan điều tra còn ra quyết định truy tố đối với Vũ Xuân Định (SN 1959, nguyên Phó trưởng CA thị trấn Nam Đàn) về hành vi “giao cấu với trẻ em” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Căn cứ theo cáo trạng số 101/VKS-P1A của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Yến là chủ của 2 nhà nghỉ An-Phú-Quý (tại thị trấn Nam Đàn và xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, Nghệ An), với mục đích ban đầu là kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, cà phê, giải khát và massage.

sdghhd
Đối tượng Hoàng Thị Mai và Bùi Trọng Tuấn (chồng Mai).

Tuy nhiên, từ năm 2010, do hoạt động nhà nghỉ không sinh lãi vì khách đến nghỉ quá ít nên Yến đã nghĩ ra “chiến lược kinh doanh” cho nhà nghỉ của mình là hoạt động mại dâm để “kéo khách”. Thời gian mới bắt đầu kinh doanh, Yến đã cho Hoàng Thị Mai trực tiếp phục vụ.

Tuy nhiên, thời gian sau đó Mai đã được Yến giao cho làm người quản lý, điều hành đường dây cung cấp gái mại dâm. Cũng theo hồ sơ vụ việc, đối tượng Mai từng bị xử lý về tội hành nghề mại dâm và môi giới mại dâm. Tại nhà nghỉ của Yến vào thời điểm cao nhất tại An-Phú-Quý “nuôi" 6-7 cô gái với mục đích “phục vụ khách tới bến” mỗi khi có nhu cầu.

Thậm chí, Yến và Mai bắt ép một số thiếu nữ đến dọa dẫm, đánh đập bắt phải đi khách. Trong số các tiếp viên của nhà nghỉ An-Phú-Quý có Lê Thị P. (trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa) cùng làm tại đây khi P. mới 15 tuổi. Ngoài việc khống chế các cô gái, Yến tổ chức một đội ngũ bảo vệ canh gác, cảnh giới nghiêm ngặt làm vệ tinh cho Yến nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Phó trưởng Công an thị trấn tiếp tay cho tội phạm

Mọi việc bị phát giác khi có đơn trình báo của nạn nhân Lê Thị H. (SN 1991, trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An). Tháng 9/2010, chị H. đi tìm việc và được giới thiệu vào nhà nghỉ An-Phú-Quý làm công việc dọn phòng. Thế nhưng, khi vào đây, chị H. đã bị Mai bắt bán dâm. Khi H. ra sức chống cự quyết liệt liền bị Mai đe dọa và bắt lên phòng phục vụ khách.

Sau đó, Yến giao cho nhân viên nhốt chị H. trong phòng kín để tiếp tục đe dọa, ép phải đi khách. May mắn là đến gần sáng, chị H. trèo qua của sổ phòng nhà nghỉ và được một người dân giúp đỡ đi trình báo Công an.

Trong thời gian đang bị cơ quan Công an điều tra về vụ việc theo đơn tố cáo của nạn nhân H. thì nhà nghỉ An-Phú-Quý vẫn tiếp tục hoạt động bán dâm cho khách. Đầu tháng 12/2010, chị Vũ Thị M. (SN 1993, trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa) được giới thiệu đến quán cắt tóc của Mai để giúp việc nhưng bị Mai bắt sang nhà nghỉ An-Phú-Quý phục vụ khách.

Được sự giúp đỡ của một người đàn ông tên Dũng, M. đã chạy thoát khỏi tổ quỷ và về quê. Tuy nhiên, sau đó, các đối tượng cầm đầu đường dây mại dâm này đã bắt được M. và đưa trở lại nhà nghỉ An-Phú-Quý để làm gái bán dâm.

Đặc biệt, trong số các khách hàng của động mại dâm An-Phú-Quý có một vị khách rất đặc biệt là ông Vũ Xuân Định (lúc đó là Phó trưởng Công an thị trấn Nam Đàn). Trong một lần tới đây “giải trí”, vị khách này đã được “tú bà” Yến cho gái bán dâm Lê Thị P. (SN 1996) phục vụ.

Sau lần “giải trí” đó, với quyền hạn của Phó trưởng Công an thị trấn phụ trách hộ khẩu, Định đã tiếp tay cho “tú bà” Yến sửa năm sinh trong giấy khai sinh của cháu P. từ năm 1996 thành 1992 để hợp thức hóa thủ tục tạm trú, tạm vắng cho P.

Các đối tượng cầm đầu đường dây chăn dắt gái mại dâm trên cũng như các đối tượng liên quan đang chờ sự phán xét của tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trước những hành vi phạm tội của mình.

Ngô Toàn/Pháp luật Việt Nam