Phát hiện dao kiếm trên xe giả mạo Đài truyền hình Việt Nam

13/10/2011 22:36 Theo Duy Tuyên (Dân trí)
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện trên chiếc xe ô tô có dán logo VTV News của Đài truyền hình Việt Nam có giấu dao kiếm.

Qua kiểm tra xác định chiếc xe này là xe giả mạo.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 14h10 phút ngày 12/10/2011, tại Km 338 + 200, trên Quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa phận huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Chiếc xe ô tô bị kiểm tra mang BKS 30Z - 1822, do Phạm Bá Toán (sinh năm 1978, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) điều khiển; trên xe còn có 4 người khác.

Chiếc xe ô tô và một số dao, kiếm mà lực lượng CSGT, Công an Thanh Hóa phát hiện

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe có giấu một số vũ khí thô sơ như dao, kiếm. Khi tổ công tác yêu cầu cho kiểm tra theo quy định, các đối tượng trên không chấp hành, ngược lại còn thách thức và có hành vi lăng mạ các chiến sĩ công an.

Trước tình hình đó, Tổ công tác đã phải yêu cầu lực lượng tăng cường của Trạm CSGT trên Quốc lộ 1A đưa phương tiện và những người đi trên xe về trụ sở CSGT kiểm tra, làm rõ.

Điều đáng chú ý là trên vỏ xe có dán logo VTV News (lo go của Đài truyền hình Việt Nam). Tuy nhiên, qua kiểm tra hành chính, lực lượng CSGT thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định những đối tượng trên xe không có ai làm việc cho Đài truyền hình Việt Nam.

Trao đổi với PV, ông Đào Duy Vinh, Phó phòng quản lý xe Đài truyền hình Việt Nam, cho biết: "Tất cả những chiếc xe mang biển trắng đều không phải là xe của Đài truyền hình Việt Nam. Những chiếc xe của Đài đã thanh lý chúng tôi đều có báo cáo với cơ quan chức năng".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Theo Duy Tuyên (Dân trí)