Phát hiện "kho vũ khí" trong ô tô của một giám đốc công ty

04/09/2011 10:45 Hải Long
(GDVN) -Sáng 4/9, lực lượng CA kiểm tra, phát hiện trong “xế hộp” của giám đốc Công ty TNHH TM&DV Gia Nguyễn lượng lớn dùi cui, bình xịt hơi cay, dao…

Khoảng 0h20 ngày 4/9, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Thái Tổ - Hàng Khay, tổ công tác đặc biệt Y2/CATP đã phát hiện xe ô tô Huyndai Getz BKS 29A - 117.90 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, hai người đàn ông trên xe khai tên là Nguyễn Đình Hiệp (SN 1986) là Giám đốc Công ty TNHH TM& DV Gia Nguyễn ở Yên Nghĩa, Hà Đông và Trần Văn Phương (SN 1986). Trên xe, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn hung khí.

Số vũ khí thu được trong chiếc xe Getz

Ngay sau đó, hai người này được đưa về Trụ sở Phòng CSHS, số 7 Thiền Quang để tiếp tục làm rõ. Tại đây, các cán bộ trinh sát không khỏi kinh ngạc vì độ phong phú của "kho vũ khí. Không chỉ trang bị các loại vũ khí cận chiến như 4 chiếc dùi cui cao su, 1 bình xịt hơi cay, trên xe còn hai cây dao và 2 túi nilon đựng bi sứ cùng một ná cao su được làm rất tinh xảo. 

Thậm chí, lực lượng chức năng còn phát hiện trên xe cả áo phao của ngành CSGT đường thủy, 1 chiếc mũ kêpi của lực lượng công an và 1 mũ cối của bộ đội. Xe ô tô Getz cũng được Hiệp trang bị hệ thống còi hơi, còi ủ đặc dụng của công an. Khám trong cốp xe, cơ quan chức năng còn thu giữ cả ghi âm chuyên dụng cùng nhiều bản hợp đồng kinh tế làm ăn cho mượn thuê xe ô tô và hóa đơn cầm đồ của Giám đốc Hiệp.  

Tại trụ sở số 7 Thiền Quang, Nguyễn Đình Hiệp khai nhận chiếc mũ kêpi và mũ cối là do nhặt được, còn số đạn bi là của… đứa cháu trai. Riêng về số hung khí cất giấu trong xe, Hiệp thừa nhận tự trang bị phòng thân vì công việc hay phải đi "công cán" ở tỉnh xa. Hiện vụ việc đang được Phòng CSHS CATP xử lý.

Hải Long