Phát hiện số lượng súng lớn tại sân bay Nội Bài

24/07/2012 10:55 Theo VnMedia
Ngày 23/7, lực lượng CA TP.Hà Nội cho biết vừa phối hợp với Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài kiểm tra, phát hiện 2 hành khách vận chuyển 50 khẩu súng hơi trái phép qua đường hàng không.

2 hành khách vận chuyển số lượng súng hơi lớn được phát hiện trên chuyến bay SU 290 của Hãng Hàng không Aeroflot từ Nga hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Số súng này do Cộng hòa Czech sản xuất, được tháo rời các bộ phận để trong va li ký gửi.

Ảnh minh họa

Cơ quan điều tra đã làm rõ danh tính 2 hành khách là Nguyễn Văn Được (trú tại TP.Nam Định) và Nguyễn Ngọc Hoàn (trú tại Nghệ An). Cả hai người này đều khai đang đi xuất khẩu lao động ở Cộng hòa Czech về thăm nhà. Nguyễn Văn Được khai nhận vận chuyển thuê số súng này về VN để tiêu thụ, kiếm lời.

Hiện cơ quan chức năng đã lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Đây không phải lần đầu tiên lực lượng chức năng phát hiện hành khách vận chuyển súng trên máy bay. Cuối năm ngoái, tháng 12/ 2011, trên chuyến bay SU 541 từ Moscow (Nga) đến Hà Nội, lực lượng hải quan sân bay quốc tế Nội Bài cũng đã thu giữ 203 khẩu súng hơi. Số súng hơi này được vận chuyển vào Việt Nam theo hình thức tháo rời các bộ phận, cất giấu trong hành lý ký gửi của 9 hành khách người Việt.

Khi bị máy soi chiếu hàng hóa phát hiện, nhóm hành khách đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng nên bị lập biên bản tạm giữ, chuyển lên Cục Hải quan Hà Nội xử lý.

Theo VnMedia