Phiên tòa xử vụ Kỹ sư Tạch kiện Toyota Việt Nam lại bị hoãn

23/03/2012 06:16 Tuệ Minh
(GDVN) - Lý do hoãn của phiên tòa lần trước là vắng mặt công tố viên. Còn lý do hoãn của lần này là vắng mặt Tổng Giám đốc của Toyota Việt Nam...

Theo lịch xét xử, ngày 22/3, TAND thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) tiếp tục mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp kỷ luật lao động giữa KS. Lê Văn Tạch và Công ty Toyota Việt Nam (TMV). Trong vụ này, nguyên đơn là KS Tạch kiện bị đơn là TMV với lý do: TMV đã có động thái trù dập, gây áp lực về tâm lý với ông. 

Cụ thể là vào ngày 11/6/2011, ông Aikito Tachibana – Tổng Giám đốc (TGĐ) của TMV quyết định tạm đình chỉ công việc của KS Tạch với lý do để xác minh về hành vi “gây ảnh hưởng đến công việc của người khác” và hành vi “xâm phạm danh dự và uy tín cá nhân của một số cá nhân trong công ty”. 

Quang cảnh tại phiên tòa ngày 22/3

Đến 25/8/2011, TGĐ TMV đã ra quyết định thi hành kỷ luật lao động với KS. Tạch, chuyển việc có mức lương thấp hơn vì cho rằng đã vi phạm quy định tại mục 57.6 nội quy của TMV “Làm phiền người khác bằng việc đòi hỏi hoặc xúc phạm hoặc một hành động không được chấp nhận”.

Tại phiên tòa, Luật sư Phạm Văn Phất, đại diện cho kỹ sư Tạch, đề nghị tòa triệu tập thêm ông Akito Tachibana để làm rõ thêm nhiều vấn đề vì trong các quyết định kỷ luật do ông Tachibana ký có cho rằng Kỹ sư Tạch đã làm phiền ông và một số người khác.

Ngoài ra, nguyên đơn đề nghị mời thêm một số nhân chứng là: ông Nguyễn Đình Chương (Người phụ trách trực tiếp ông Tạch tại Toyota) và bà Đặng Phan Thu Hương (Phó Tổng GĐ của TMV) được coi là có liên quan đến vụ kiện này.

Theo luật sư Phất, những người này có thể nói rõ được việc ông Tạch có lỗi hay không có lỗi, dẫn đến việc kỷ luật của ông Tạch tại TMV. Sau ý kiến luật sư Phất, HĐXX đã tạm dừng hội ý và sau đó ra quyết định hoãn tòa.

Dự kiến, phiên tòa sẽ mở lại vào 15/4 tại TAND thị xã Phúc Yên.

 

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam

Tuệ Minh