Rợn người nghe lời khai của hung thủ giết 2 mẹ con

01/09/2011 05:50 Minh Trung
(GDVN) - Sau 4h gây án, công an Bình Dương đã hoàn tất việc lấy lời khai hung thủ sát hại chị Lê Thị Lan và con gái 2 tuổi Lê Thị Phương.

Khi điều tra viên đặt ra các câu hỏi về nhân thân, động cơ và tình tiết gây án, không chút hoảng loạn, với sắc mặt lạnh lùng Nguyễn Văn Quân (29 tuổi, quê Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) rành rọt trả lời từng câu hỏi một cách chi tiết.

Điều tra viên (ĐTV): Nguyễn Văn Quân hãy khai lại hành vi phạm tội của bản thân vào sáng 30/8 tại vực phế liệu tọa lạc tại đường ĐT 43 (thuộc khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) do vợ chồng anh Lê Đăng Du và chị Lê Thị Lan (cùng 24 tuổi) làm chủ cho cơ quan điều tra được rõ?

Quân khai: Do bản thân thôi hiện tại không có nghề nghiệp, không có việc làm nên không có tiền tiêu xài và tiền xe để về quê. Hơn một tháng nay tôi sống lang thang tại khu vực công ty giày da Thái Bình, khu dân cư 434 và khu công nghiệp Việt Nam – Singapore. Ban ngày tôi lang thang đi tìm việc làm nhưng không ai nhận, đến đêm thì về bên hông công ty giày da Thái Bình để ngủ.

Muốn về quê nhưng không có tiền nên tôi nảy sinh ý định lợi dụng lúc vựa ve chai của anh Du không có người (do tôi thường đi bộ ngang qua đây và có thời gian làm bốc vác ở đó 4 ngày) nên biết địa hình. Khi thấy cửa trước vẫn mở, tôi lẻn vào. Thấy không có người nên tôi đi thẳng vào trong thì mới biết phía sau có người. Tôi có nghe tiếng trẻ con nhưng do đống giấy lấp cao hơn nên họ không thấy tôi.

Sau đó, tôi liền lấy trộm một cuộn ni lông màu trắng, vừa định bỏ đi thì có đứa trẻ con (là con gái của chủ vựa, khoảng 2 tuổi) đi lên nhà và la lên “mẹ mẹ… chú lấy”. Thấy đứa bé la, vợ của anh Du đi lên nói: “Ê thằng kia mày ăn trộm hả”. Sợ bị phát hiện và bị bắt nên tôi nhặt một ống tuýt sắt dài khoảng 40cm lao về phía chị chủ nhà. Thấy vậy chị này định quay đầu bỏ chạy nhưng tôi đuổi theo đánh mạnh một nhát vào sau đầu khiến chị này ngã xuống đất ngất xỉu.

Tên Quân thú nhận toàn bộ hành vi man rợ của mình

Riêng đứa bé gái lúc này đứng khóc, sợ bị phát hiện tôi nắm cạp quần chị vợ anh Du lôi chị ta vào trong buồng. Sau đó, tôi ẵm đứa bé vào trong thì chị này tỉnh lại kêu cứu: “Bớ người ta, cứu tôi…”. Sợ bị phát hiện, tôi tiếp tục nhặt thanh sắt ban đầu, đập mạnh vào đầu chị chủ vựa ve chai. Chị ta đưa tay lên đỡ, tôi vẫn tiếp tục đánh cho đến khi chị này không còn cựa quậy được nữa.

Nghĩ là chị ta đã chết, đứa bé đứng bên thì khóc la nên tôi dùng tay phải bóp cổ cháu cho đến lúc cháu bất động mới thôi. Thấy hai mẹ con đã chết tôi liền cởi áo sơ mi dài tay của mình vứt lên đống giấy bên cạnh cửa buồng do áo dính nhiều máu của chị vợ anh Du rồi đi ra nhà tắm phía sau đống giấy để rửa tay, rửa mình cho sạch máu.

Sau đó, tôi đi vào trong buồng mở tủ, lục tìm tiền vàng nhưng không thấy. Đúng lúc này tôi nghe có tiếng người phía trước cửa phế liệu. Tôi đóng cửa buồng định bỏ chạy thì gặp anh Du đi gần đến. Thấy tôi từ trong buồng đi ra, anh Du liền la lớn “Mày giết vợ tao phải không, mày làm gì trong đó” và đồng thời nắm lấy tay tôi rồi ba của anh Du ở ngoài chạy kêu thêm anh thợ vá xe ở kế bên vựa phế liệu đến trói tôi lại. 

ĐTV hỏi:

Anh dùng cây tuýp đánh chị vợ của anh Du mấy lần?

Đáp: Thưa, khoảng 6 đến 7 lần vào đầu làm máu chảy rất nhiều ở trước cửa buồng ngủ và bên trong buồng ngủ, gần cửa ra vào. Sau đó, tôi vứt tuýp sắt ở ngoài phòng tắm. 

ĐTV hỏi: Mục đích anh giết vợ anh Du và cháu bé là gì?

Đáp: Để không ai biết tôi vào vựa phế liệu của vợ chồng anh Du và để tôi lục tìm tài sản là tiền, vàng tiêu xài.

ĐTV hỏi: Vì sao anh cởi, lột hết quần áo trên người chị vợ anh Du?

Đáp: Do lúc tôi nắm cạp quần bằng thun để kéo lê chị vợ anh Du vào trong phòng nên quần áo bị tuột ra khỏi người chị vợ anh Du chứ tôi không hiếp chị vợ anh Du. Tôi không nắm chân để lôi do sợ tay dính máu sẽ để lại trên người chị ta.

ĐTV hỏi: Tại hiện trường, trong phòng ngủ còn một ống tuýp anh sử dụng nó để làm gì?

Đáp: Tôi dùng ống tuýp này để cạy tủ tìm tài sản.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm sáng tỏ vụ án để đưa tên hung thủ ra trừng trị trước pháp luật.

Minh Trung