Sát hại hàng xóm chỉ vì mấy viên gạch

28/08/2012 16:06
Vốn là hàng xóm láng giềng, vậy mà chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà hai gia đình trở nên ganh ghét lẫn nhau. 

Đỉnh điểm của sự việc là những màn hỗn chiến, ẩu đả nhau trong đêm. Hậu quả, người mất mạng, kẻ phải trả giá cho hành vi xốc nổi của mình.

Vác dao truy sát hàng xóm

Gia đình ông Phạm Ngọc Tố (44 tuổi, trú ở tổ 28, khu vực 4, phường Nhơn Bình. TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) và ông Thanh ở đối diện nhau. Khoảng giữa tháng 3, gia đình ông Tố đang xây nhà thì bị mất gạch, nghi ngờ nhà ông Thanh lấy trộm nên giữa hai bên gia đình phát sinh mâu thuẫn.

Theo tìm hiểu của PV, vợ chồng ông Tố và bà Thìn mưu sinh từ việc bán tạp hóa còn nhà ông Thanh vốn là khách quen của họ. Một lần bà Thìn (vợ ông Tố) phát hiện con trai ông Thanh thường xuyên lẻn vào nhà bà để lấy trộm tiền, kể từ đó, sự gắn bó trước kia bỗng chốc trở nên rạn nứt.

 /Uploaded/phuchung/2012_08_28/20120828-144936-1-nguoiduatin-955430219-DSC9535800x531.jpeg

Bà Thìn và các con bên di ảnh chồng

Đến tối 15/8, mối hiềm khích được ấp ủ lâu ngày ấy có dịp bùng phát trở lại. Tối đó, sau khi đi ăn cúng ở nhà em trai về, ông Tố nhớ lại việc mất gạch, nên bực tức buông lời chửi đổng: "Cái thứ ăn cắp gạch nhà người ta mà không biết xấu hổ lại còn vừa đi vừa cười trơ trơ cái mặt ra, làm như không có chuyện gì". Bà Nguyễn Thị Liên (vợ ông Thanh) ở trong nhà nghe được, liền xông ra đấu khẩu. Cứ như thế, cuộc cãi vã kéo dài suốt đêm. Khi mâu thuẫn đã lên đến đỉnh điểm, trong lúc xô xát, ông Tố bất ngờ bị người nhà ông Thanh dùng vật cứng đập mạnh vào đầu gây chảy máu. Mọi người trong xóm thấy vậy ra sức can ngăn, sóng gió lúc bấy giờ mới tạm thời lắng xuống.

Không ai ngờ rằng đây lại là điểm bắt đầu cho một tấn bi kịch sắp sửa sẽ xảy đến với gia đình ông Tố. Do vết thương chảy quá nhiều máu, nên khi băng bó xong, ông Tố đi tắm. Tắm xong, ông Tố nghe tiếng bà Liên hăm dọa từ bên ngoài: "Mày tắm đi, rồi lát nữa tao cho mày tắm máu luôn". Vừa dứt lời, chồng bà là ông Thanh vội lấy điện thoại gọi ngay cho Võ Ngọc Chính (24 tuổi, con trai ông Thanh và bà Liên) giục: "Mày về nhanh lên con ơi, về mau! Nó đánh tao với má mày gần chết rồi đây này...".

Chính đang làm đầu bếp cho một quán ăn tại đường Đống Đa, TP.Quy Nhơn, nhận được tin báo, Chính vội vàng vơ lấy con dao thái thịt của quán dắt lưng rồi leo lên xe, phóng nhanh về nhà. Đến nơi, nhìn sang nhà ông Tố, thấy bên trong chỉ có ông Tố cùng 2 đứa con trai đang đứng ngay cửa, Chính liền xông vào nhà, rút dao đâm mạnh vào hông trái ông Tố khiến nạn nhân ngã gục ngay tại chỗ.

Do vết thương quá nặng, ông Tố đã tử vong ngay trên đường đi cấp cứu, còn Võ Ngọc Chính thì bị công an phường Nhơn Bình bắt giữ ngay sau đó.

Thắt lòng người ở lại

Khi chúng tôi đến, căn nhà vừa được xây xong của gia đình ông Tố vẫn còn nồng nặc mùi hương khói. Bà Thìn, vợ ông, kể lại trong nước mắt: "Lúc tôi từ nhà hàng xóm trở về thì nghe ông ấy la to: "Trời ơi, thằng Chim (tên thường gọi của Chính) nó đâm chết tôi rồi!". Tôi chạy đến thì thấy ông ấy ngã quỵ xuống nền nhà. Ông ấy không còn nữa, mẹ con tôi biết sống sao đây hả trời?". Nói đến đây, bà Thìn nghẹn ngào, cả người đổ sập xuống vì đau đớn. Tiếp lời mẹ, Phạm Hữu Phát (SN 1998, con trai của bà Thìn) vừa khóc: "Nhìn thấy ba bị đâm như vậy mà con chẳng làm gì được, con thấy mình có lỗi với ba quá má ơi!".

Ông Tố chết, từ đây, bà Thìn sẽ phải sống một mình trong căn nhà vắng lặng, làm lụng vất vả để nuôi ba đứa con ăn học đến nơi đến chốn. Có lẽ, đây chính là động lực giúp bà vượt qua nỗi đau mất chồng để tiếp tục sống, dù biết những ngày sắp tới sẽ rất dài và nhiều khó khăn đang chờ đón mẹ con bà.  

(Theo Người đưa tin)