Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân bán con cho hộ lý lấy 5 triệu đồng

22/03/2012 06:50 Tuệ Minh
(GDVN) - Mỗi cháu bé “xin” được, vợ chồng Chi bán được từ 15 – 35 triệu đồng… 
Sáng 21/3, TAND TP. Hà Nội đã xét xử các bị cáo trong đường dây mua bán trẻ em, chiếm đoạt trẻ em. Các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1953) và Đặng Quang Hy (SN 1944) cùng ở quận Hai Bà Trưng; Bùi Lệ Thuần (SN 1962, ở quận Hoàn Kiếm).

Đáng chú ý, bị cáo Chi vốn là nhân viên hộ lý của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Theo hồ sơ vụ án, ngày 23/11/2010, công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra tại nhà 118, ngõ 101 Vọng Hà, phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) do Thuần thuê trọ, phát hiện 1 cháu bé sơ sinh.

Các bị cáo trước vành móng ngựa


Từ manh mối này, cơ quan điều tra đã nhập cuộc và làm rõ: Trong thời gian làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Chi biết có nhiều trường hợp sản phụ sinh con ngoài hôn nhân, không muốn mang con về nuôi mà bên cạnh đó lại có nhiều người có nhu cầu xin hoặc mua con nuôi.

Thấy vậy, Chi đã bàn với chồng là Đặng Quang Hy đến bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện Bộ GTVT Hà Nội làm quen với các nhân viên của bệnh viện, người lái xe ôm trước cửa bệnh viện, nhờ họ giới thiệu các trường hợp sản phụ không muốn nhận con.


Khi xin được trẻ sơ sinh, bản thân Chi không có điều kiện để chăm sóc nên đã nhờ Thuần là em dâu nuôi dưỡng trong thời gian tìm người có nhu cầu nhận con nuôi. Tiền công mỗi ngày là 70.000 đồng. Trong thời gian từ tháng 1/2009 đến tháng 11/2010, vợ chồng Chi đã bán được 4 trẻ sơ sinh, ngoài ra còn có 2 trường hợp đã bán nhưng không nhớ thời điểm nào.


Trong số những người trao con cho vợ chồng Chi và được bồi dưỡng khoảng 5 triệu đồng mỗi trường hợp có cả sinh viên của trường ĐH Kinh tế Quốc dân HN, trường ĐH Bách Khoa HN và một học sinh nữ lớp 10 ở Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc).


Mỗi cháu bé “xin” được, vợ chồng Chi bán được từ 15 – 35 triệu đồng. Với những chứng cứ xác thực cùng lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Chi 8 năm tù, Đặng Quang Hy 6 năm tù và Thuần 4 năm.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những trò chơi "nhạy cảm" của sinh viên Việt Nam

Hà Tĩnh: Taxi đối đầu xe tải, 3 người tử vong tại chỗ Kỳ quặc lớp học chữa bệnh "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Chùm ảnh: Lớp học chữa bệnh kỳ dị có một không hai ở Hà Nội
Tuệ Minh