Táo tợn cướp vàng để có tiền…bao gái

28/10/2011 10:58 Hải Long
(GDVN) - Công an Huyện Sóc Sơn – Hà Nội vừa cho biết, cơ quan này đã bắt giữ Tạ Thành Luân (SN 1987, trú tại thôn Thắng Hữu, xã Minh Trí) về tội cướp của.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 21h ngày 25/10, Luân và Chu Mạnh Kiên (SN 1992, ở cùng xã, hiện đang bỏ trốn) bịt mặt áp sát hiệu thuốc đông y ở thôn Thắng Hữu, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn với mục đích để cướp. Lúc này, bà Biên là chủ hiệu thuốc đang dọn dẹp khu vực bán hàng, chuẩn bị đóng cửa.

Bất ngờ Luân và Kiên lao vào bóp cổ bà Biên, dùng chiếc quần ngủ bịt mồm và quấn chặt cổ bà Biên, rồi cướp sợi dây chuyền đang đeo trên cổ người bà

Gặp phải sự kháng cự quyết liệt của nạn nhân, hai tên cướp bỏ chạy ra cánh đồng gần đó. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng nghiệp vụ thuộc Trạm Cảnh sát Kim Anh và lực lượng CSHS - CAH Sóc Sơn phối hợp với Công an xã Minh Trí triển khai lực lượng điều tra.

Qua công tác sàng lọc, cơ quan công an xác định nghi phạm là Tạ Thành Luân. Đối tượng này hiện không có nghề nghiệp ổn định, có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến vụ cướp. Công an Trạm Cảnh sát Kim Anh và Công an xã Minh Trí đã xác minh, được biết sau khi xảy ra vụ cướp, Luân đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Công an Trạm Cảnh sát Kim Anh phối hợp với cán bộ cơ sở đã vận động gia đình đưa Luân đến cơ quan điều tra trình diện. Trưa 27/10, Tạ Thành Luân đã đến Trạm Cảnh sát Kim Anh đầu thú, khai nhận đồng phạm là Chu Mạnh Kiên, SN 1992, ở cùng xã, gây ra vụ cướp táo tợn trên.

Luân khai vì không muốn để bạn gái coi thường mình không kiếm được tiền, đối tượng này thường xuyên lang thang trộm cắp vặt quanh thôn để có tiền mời bạn gái đi chơi. Tối 25/10, Luân bàn với Kiên lang thang ra khu vực gần hiệu thuốc đông y ở thôn Thắng Hữu để tìm con mồi. Sau đó, thấy bà chủ hiệu thuốc đeo vàng hớ hênh trên cổ nên đã ra tay cướp.

Hiện cơ quan công an đang tích cực truy bắt và vận động Kiên ra đầu thú.

Hải Long