TGĐ Diamond Holiday Đông Nam Á đã diễn màn lừa hơn 70.000 người

27/02/2012 10:24 Theo Đ.Tâm/Vietnamnet
Với chiêu bài du lịch vòng quanh thế giới với giá rẻ, Lâm Phúc Hùng cùng đội ngũ chân rết đã lừa đảo trên 70.000 người, chiếm đoạt số tiền lên tới gần 3 triệu USD.
Cơ quan CSĐT, Công an TP.Hà Nội vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lâm Phúc Hùng (53 tuổi), TGĐ Công ty TNHH Diamond Holiday Đông Nam Á đề điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo quảng cáo, Diamond Holiday Đông Nam Á là thành viên thuộc Tập đoàn Diamond Holiday Travel (DHT) có trụ sở chính tại Mỹ.

Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Lâm Phúc Hùng (Ảnh: Tiền phong)
Với chương trình “vừa du lịch, vừa kiếm tiền”, công ty này mời chào mỗi khách du lịch chỉ cần bỏ ra 375 USD là có thể đi du lịch nhiều nước trên thế giới, được ăn nghỉ tại các khách sạn hạng sang.

Ngoài ra, khi trở thành hội viên, mỗi khách du lịch sẽ được hưởng thêm từ 1.000 – 15.000 USD và có cơ hội nhận nhà lầu, xe hơi, được đi du lịch miễn phí…. khi lôi kéo được thêm người tham gia.

Tuy nhiên, sau khi nộp tiền, phần lớn những người tham gia đều không được đi du lịch và không nhận được thưởng.

Nhận được đơn tố cáo, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra. Bước đầu xác định có trên 70.000 người đã bị lừa đảo trong đường dây này, trong đó Hà Nội có 3.000 người.

Tiến hành khám xét nhà riêng và trụ sở làm việc của ông Lâm Phúc Hùng tại trụ sở Công ty Diamond Holiday (tầng 2, tòa nhà Lilama 10, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội), cơ quan chức năng đã thu giữ được nhiều tài liệu liên quan.

Theo đánh giá của cơ quan điều tra, phương thức kinh doanh của Diamond Holiday Đông Nam Á thực chất là huy động vốn trái phép, được thực hiện thông qua các hình thức khuyến mãi, dụ dỗ lôi kéo nhiều người tham gia.

Liên quan đến đường dây này, hiện cơ quan điều tra đang ráo riết truy lùng Chủ tịch HĐQT Công ty Diamond Holiday Nguyễn Thị Ái Dân đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Theo Đ.Tâm/Vietnamnet