Thảm án từ chuyện... níu tình

26/09/2012 15:30
Cờ bạc, rượu chè lại thêm thói vũ phu, vợ chồng không thể chung sống tiếp. Nhưng ly dị rồi, Trung vẫn muốn "sở hữu" vợ. Không được nối lại, Trung đã đâm chết vợ giữa đường, ngay trước mặt đứa con trai thơ dại…

Trần Thành Trung với chị Trang Thanh Tâm yêu nhau. Trung không được lòng cha mẹ nhưng Tâm vẫn yêu. Yêu say đắm. Vượt qua mọi sự cấm cản của gia đình. Con tim có lý lẽ riêng của nó. Tâm không giải thích được.

Thời gian dài quen nhau, vượt qua bao thử thách, nhờ kinh tế hai bên gia đình đều khá giả nên một đám cưới linh đình của đôi bạn trẻ đã diễn ra. Người thân, bạn bè ai cũng tin rằng, vượt qua bao sóng gió, hạnh phúc mới trường tồn. Chắc Tâm sẽ luôn ấm êm, bình lặng và ngọt ngào yêu thương bên chồng…

Hạnh phúc nở hoa khi liên tiếp trong hai năm, Tâm sinh cho Trung hai đứa con kháu khỉnh. Ai ngờ, Trung lại lao đầu vào bù khú với bạn bè nhậu nhẹt, cờ bạc. Trung bỏ Tâm ở nhà ôm con. Bỏ Tâm những đêm khuya mòn mỏi đợi chồng trở về sau những ván “đỏ đen”…

Tâm buồn khóc và chỉ biết chôn chặt nỗi khổ tâm, không dám thổ lộ, sợ cha mẹ buồn, sợ đám bạn bè… khinh.

Trung, kẻ níu tình không được thì giết vợ tại tòa sơ thẩm

Người chồng nhẫn tâm giết vợ cũ tại tòa sơ thẩm.

Mà đâu chỉ có bài bạc, Trung ngày càng trở nên quá quắt, đánh vợ bất cứ lúc nào. Chịu không nỗi những trận đòn với lý do không đâu của chồng, Tâm xin ly hôn. Ngày 26/1/2011, đôi vợ chồng trẻ đưa nhau ra tòa và được tòa chấp thuận cho ly hôn. Tâm và hai con nhỏ dắt díu nhau về nương náu nhà cha mẹ đẻ ở khu phố 8, thị trấn Củ Chi, TPHCM.

Oái oăm là ly dị rồi nhưng Trung vẫn có tư tưởng "sở hữu" vợ cũ. Trung luôn tìm cách ngăn cản, ghen bóng, ghen gió khi thấy người đàn ông khác có tình ý với Tâm.

Không hàn gắn tình yêu vợ chồng, tình phụ tử bằng những hành động thiết thực mà mỗi ngày, Trung chỉ theo dõi, tìm cách ngăn cản, đe dọa vợ cũ. Trong khi đó, chị Tâm luôn khéo léo tìm cách né tránh những kiểu hẹn gặp, làm lành không có thiện chí của Trung. Chị quá mệt mỏi với nước mắt của chồng cũ. Không níu được một tình yêu đã hóa đá, Trung rắp tâm tìm cách trả thù vợ…

Sáng 21/7/2011, khi chị Tâm đưa con đi học tại trường mẫu giáo trên đường Lê Cẩn, thị trấn Củ Chi thì Trung kêu vợ cũ lại để nói chuyện nhưng chị lắc đầu điều khiển xe máy bỏ đi. Thấy vậy, Trung điều khiển xe gắn máy đuổi theo. Dọc đường đi, nhìn thấy trên xe đẩy bán trái cây dạo có một con dao Thái Lan, Trung chụp lấy với ý định, nếu vợ không nghe lời thì sẽ giết.

Đuổi theo được khoảng chừng 50m, Trung ép xe chị Tâm dừng lại. Trung cầm dao bước đến trước mặt Tâm. Nhìn chồng cũ với vẻ mặt đằng đằng sát khí và con dao sáng loáng trên tay, quá hoảng sợ, chị Tâm liền tri hô “cướp, cướp”.

Ngay lập tức, Trung cầm con dao nhọn hoắt xông đến đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị Tâm. Không chỉ dừng lại ở đó, Trung quàng tay trái qua vai ôm chị Tâm kéo người gập xuống xe gắn máy, đồng thời cầm dao tiếp tục đâm hai nhát vào lưng. Khi Trung rút dao thì lưỡi dao bị gãy văng ra ngoài. Chị Tâm đau đớn hô cướp và cố gắng vùng vằng bỏ chạy vào nhà dân gần đó. Trung vứt dao tại hiện trường rồi chạy trốn.

Người đi đường phát hiện, đưa người vợ đáng thương đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân không qua khỏi. Biết vợ đã chết, khuya cùng ngày, Trung đến công an đầu thú…

Ngồi thẫn thờ trong phòng xử án của TAND TP.HCM sáng 20/9, bà Nguyễn Thị Trí, mẹ chị Tâm không ngăn được dòng nước mắt khi kể về cuộc hôn nhân ngắn ngủi và hạnh phúc mong manh của con mình.

Trước mặt bà, sau vành móng ngựa là Trần Thành Trung, cậu con rể cũng là kẻ đã nhẫn tâm cướp đi sinh mạng con gái bà. Lời khai của Trung về những hành vi đâm chém dã man với vợ cũ tại tòa như những nhát dao đang cứa từng khúc ruột người mẹ.

Người nhà hai bên của Trung - Tâm đều bần thần trước cái bi kịch gia đình con trẻ của họ đã xảy ra

Người nhà hai bên của Trung - Tâm đều bần thần trước cái bi kịch gia đình con trẻ của họ đã xảy ra

Bà Trí kể, chị Tâm học trung cấp và có công ăn việc làm ổn định. Ngày Tâm đưa Trung về ra mắt gia đình, bà ngờ ngợ cái gì đó không ổn về “chàng rể tương lai”. Bà nhỏ to tâm sự với con gái nhưng Tâm vẫn nhất quyết lấy Trung làm chồng. Thương con, bà đành tác hợp… 

Nào ngờ, điều bà linh cảm đã thành sự thật. Cưới Tâm về được có mấy bữa, Trung đã đánh Tâm một trận nhừ tử. Cuộc sống xích mích xảy ra như cơm bữa. Mỗi lời Tâm nhỏ to khuyên chồng tu chí thì Trung lại lên gối, xuống chỏ ngay. Không chịu nổi, Tâm bỏ về nhà mẹ… Trung đến năn nỉ, Tâm lại ra điều kiện nếu bỏ cờ bạc thì sẽ quay về. Nhưng bao lần năn nỉ - quay về, Trung vẫn là người thất tín. Không còn niềm tin ở chồng, không còn thấy hạnh phúc ở hôn nhân, Tâm đưa con về gia đình cha mẹ ruột ở hẳn.

Tháng 12/2010, vợ chồng họ ra tòa ly dị, tâm một mình nuôi con. Những tưởng rồi cuộc sống sẽ được yên thân nhưng ngờ đâu, Trung thường xuyên đến quấy rối, dọa giết. Mật độ những cuộc khủng bố tinh thần vợ cũ của Trung ngày một đều đặn hơn… Tháng 3/2011, Trung dùng dao rượt, chị Tâm may mắn thoát thân. Rồi cái kết bi thảm mà người mẹ già của Tâm cố gắng xua đuổi ra khỏi cũng xảy ra khi 4 tháng sau, con gái bà bị chồng cũ giết chết ngay trên đường đưa con đi học.

“Đau lòng nhất là nó ra tay trước mặt con trai. Thằng bé còn nhỏ lại phải thấy những cảnh man rợ đó. Hơn một năm trôi qua, nhưng những hình ảnh đó trong thằng bé vẫn không thể nào xóa được”, bà Trí xót lòng kể chuyện.

Tòa sơ thẩm TAND TPHCM tuyên phạt Trần Thành Trung 17 năm tù về tội “giết người”. Cái giá phải trả cho hành vi man rợ của Trung không rẻ. Những ngày tháng giữa bốn bức tường đá trước mắt, mọi ăn năn, hối hận cũng là quá muộn màng…

(Theo Dân trí)