Thắt cổ chồng rồi ném xác xuống sông

14/11/2011 12:08 Theo TTOL
Sau khi dùng dây siết cổ chồng đến chết, bà Thơ bỏ mặc xác chết để đi ăn cỗ cưới, đêm đến, người đàn bà này mới mang xác chồng đi vứt để phi tang.

Thượng tá Vũ Trường Giang, Trưởng phòng 45 Công an tỉnh Hà Giang cho biết, vào khoảng 15 giờ ngày 11-11, cơ quan công an nhận tin báo có một xác chết nam giới khoảng 40 tuổi mắc kẹt ở chân cầu tại km 21 đường Vị Xuyên đi Linh Hồ.


Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an nhận định đây là một vụ án mạng. Nạn nhân đã bị giết chết trước khi thả xuống sông.

Sau hai ngày tiến hành xác minh, điều tra, ngày 13-11 cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hà Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Đỗ Thị Thơ, sinh năm 1976, dân tộc Kinh, trú tại xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang chính là vợ của nạn nhân.

Đỗ Thị Thơ tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Thơ khai nhận, trưa 10-11, khi đi làm về thì bà thấy chồng là ông Phạm Văn Lai, SN 1974 say rượu, nằm ngủ ở nhà. Bà Thơ mắng chồng mấy câu thì bị đánh một cái vào đầu. Thấy ở gầm giường có sợi dây, bà Thơ nhặt lấy siết cổ chồng đến chết rồi bỏ xác ở đó, còn bà thì đi sang hàng xóm giúp làm tiệc đám cưới.

Sau khi ăn cưới, đến 20 giờ cùng ngày bà Thơ về nhà, lên giường ngủ đến 2 giờ sáng ngày 11-11 thì dậy, lấy xe máy chở chồng ra chiếc cầu tại vị trí km 21 đoạn Hà Giang đi Linh Hồ, cách nhà hơn 10km, rồi vứt xác chồng xuống sông Lô để phi tang.

Bãi đá nơi hung thủ vứt xác nạn nhân
Đông đảo bà con nhân dân tập trung xem mặt kẻ ...giết chồng

Được biết vợ chồng bà Thơ có hai con nhưng đều đã bỏ học, đứa lớn nhất năm nay 17 tuổi, đứa bé 14 tuổi đều đang làm thuê cho một cơ sở sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội. Ngôi nhà xảy ra án mạng vừa được vợ chồng bà xây xong cách đây nửa tháng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ vụ án.

Theo TTOL