Thêm 5 đối tượng xả súng trong nhà dân ra đầu thú

30/09/2012 06:32 Xuân Hoà
(GDVN) -Liên quan đến vụ xả súng uy hiếp người dân vào tối 26/9 tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An, đã có thêm 5 đối tượng ra đầu thú.
5 đối tượng vừa ra đầu thú gồm: Lê Xuân Dần (SN 1986) và Lê Xuân Giáp (SN 1984, anh trai Dần) đều trú tại thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; Trần Phương Anh (SN 1982, trú tại Đô Lương, Nghệ An); Cao Đình Hiệu (SN 1989) và Nguyễn Thành Trung (SN 1985, cùng trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Hai anh em ruột Dần (bên phải) và Giáp (bên trái) tại cơ quan điều tra

Trước đó trong quá trình tuy bắt phòng CS 113 Nghệ An đã bắt tại chỗ 2 đối tượng là Bùi Bá Việt (SN 1985) và Phan Văn Giang (SN 1989) đều trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 19h15 ngày 26/9, 2 xe ôtô lao vào nhà ông Quách Đào Kiểm (trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Người dân nghe thấy 4 phát súng nổ chát chúa. Nhận được tin báo, lực lượng CS 113 Nghệ An đã triển khai lực lượng truy bắt các đối tượng. Tuy nhiên một trong hai xe ô tô của nhóm đối tượng trên đã kịp thời chạy thoát.

Riêng chiếc xe ôtô BKS 38N – 3879 bị lực lượng CS 113 truy đuổi gắt gao. Các đối tượng ngoan cố, tìm mọi cách bỏ chạy. Khi xe chạy đến đường Hải Thượng Lãn Ông (thuộc P.Hà Huy Tập, TP.Vinh) thì bị sa vào vũng lầy không thể chạy tiếp. Lực lượng CS 113 Nghệ An đã nhanh chóng tóm gọn hai đối tượng trên xe.

Kiểm tra xe, lực lượng chức năng thu được một hộp đạn K59 có 28 viên. Ngay sau đó các đối tượng và tang vật vụ án đã được chuyển cho Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra.
 
Chiếc xe các đối tương đã sử dụng trong cuộc tháo chạy lực lượng cảnh sát bị sa lầy

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng thì nguyên nhân của vụ nổ súng trên là do Th, con gái ông Kiểm nhận của Phan Văn Dần 200 triệu đồng để xin việc cho Dần vào ngân hàng. Chờ mãi không có việc, Dần đòi lại tiền nhưng Th không trả.


Đến tối 26/9, sau khi đi nhậu xong các đối tượng đã đến nhà ông Kiểm để yêu cầu cô Th trả lại tiền cho Dần. Tại đây hai bên đã xảy ra mâu thuẫn và xảy ra vụ việc trên. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà