Thư ký tòa án vòi tiền để xếp lịch xét xử vụ kiện

24/06/2012 07:54 Hoàng Minh
(GDVN) - Ngày 23/6, tin từ Viện KSND tỉnh Bình Phước cho biết, Viện KSND tối cao đã thụ lý và vào cuộc điều tra Tạ Duy Việt (SN 1985, nguyên thư ký TAND huyện Đồng Phú, Bình Phước) về tội nhận hối lộ.

Theo hồ sơ vụ án, ông Tống Văn Đoàn (ngụ xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú) nộp đơn kiện một người khác yêu cầu trả lại 160 triệu đồng. Không thấy tòa án huyện thông báo lịch xét xử, ông Đoàn đến đề nghị được sớm xử lý.

Ngày 18/5/2011, thư ký Việt gọi điện thoại cho ông Đoàn bảo đến tòa án để làm việc. Cán bộ tòa án này sau đó bị cho là đã “đòi” nguyên đơn phải đưa 15 triệu đồng mới xếp lịch xét xử vụ kiện, nếu không sẽ bị kéo dài thời gian nghiên cứu hồ sơ.

Từ tố cáo của ông Đoàn, công an đã vào cuộc điều tra vụ việc. Trưa ngày 22/5, ông Đoàn hẹn ông Việt đến quán càphê 37II (thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú) để nhận tiền. Khi ông Việt vừa nhận tiền xong thì bị lực lượng CA ập vào bắt quả tang.

Liên quan đến vấn đề này, Công an tỉnh Bình Phước cũng đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Tạ Duy Việt.
Hoàng Minh