Tin cập nhật vụ cửa hàng vàng tại Hà Nội bị trộm gần 4 tỷ

08/10/2011 07:15 Theo AN HUY/An ninh thủ đô
(GDVN) -Sau khi cuỗm sạch vàng “xịn”, bọn trộm bỏ lại toàn đồ giả ở cửa hàng vàng trên phố Ngọc Lâm.

Chị D. chủ cửa hàng vàng trên phố Ngọc Lâm (Q.Long Biên, Hà Nội) kể lại: Sáng sớm hôm qua (6-10), tôi đến mở cửa hàng thì phát hiện toàn bộ số vàng Tây để dưới tầng 1 đã bị kẻ trộm lấy sạch. Trong tủ kính còn sót lại vài ba thứ đồ trang sức giả ngọc trai, giả ngọc và một ít bạc.

Hiện trường phía sau cửa hàng vàng. Nơi nghi kẻ trộm đã đột nhập là ô cửa ngoài cùng, bên trái.

Dường như bọm trộm đã quá tỏ tường và đủ thời gian để phân biệt vàng thật, vàng giả. Điều này còn thể hiện ở việc hệ thống camera an ninh của cửa hàng vàng bị bọn trộm…bẻ ngoặt lên trần nhà. Chiếc đầu thu ghi lại hình ảnh người ra vào cửa hàng, mua bán vàng cũng bị chúng bê đi mất.

Thêm một tình tiết chứng tỏ bọn trộm đã nghiên cứu rất kỹ về cửa hàng vàng này, khi vào thời điểm chúng ra tay tối ngày mùng 5, rạng sáng mùng 6-10, cửa hàng vàng của chị D. không có ai ở lại trông coi (bình thường thì luôn có người).

Cửa hàng vàng của chị D. là một ngôi nhà 3 tầng, hai bên cũng có những cửa hàng vàng khác (chủ là họ hàng với chị D.). Khu phố Ngọc Lâm vốn khá sầm uất, kể cả ban đêm…vì thế nhiều khả năng, bọn trộm đã đột nhập từ ngôi nhà hoang gần đó.

Khổ chủ cho biết thêm, không chỉ lấy đồ ở dưới tầng 1, bọn trộm còn lên tầng 2 ngôi nhà để lục lọi. Do toàn bộ vàng Tây tại đây được cất trong két sắt nên thủ phạm không cạy được. Ước chừng số vàng mất trộm lên đến tiền tỷ.

Hiện, CAQ Long Biên đã vào cuộc, điều tra sự vụ, truy bắt thủ phạm.

Theo AN HUY/An ninh thủ đô