TP HCM: Vụ trộm xe ô tô "độc nhất vô nhị"

27/08/2011 11:35 Theo THANH HUYỀN/Công an TPHCM
Anh Việt ra lấy xe thì anh Tiến cho hay có tài xế của anh Việt đã lấy xe rồi. Anh Việt ngỡ ngàng vì mình không có tài xế riêng.

Anh Nguyễn Bách Việt (SN 1978, trú quận Bình Thạnh) đến CAQ1 vào chiều 24-8-2011, trình báo: Buổi trưa cùng ngày, anh lái ôtô hiệu Ford Focus BS: 60V-2467 chở bạn gái đến quán Sumo (số 120 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q1) dùng bữa. Dừng xe, anh Việt được nhân viên Nguyễn Ngọc Tiến kêu đưa chìa khóa để đưa xe vào bãi.

Sau khi ăn cơm, anh Việt ra lấy xe thì anh Tiến cho hay có tài xế của anh Việt đã lấy xe rồi. Anh Việt ngỡ ngàng vì mình không có tài xế riêng.

Tìm một hồi chẳng thấy xe đâu, anh Việt tới công an phường trình báo. Anh cho biết chiếc xe mua từ năm 2007, giá khoảng 30.000USD của người bạn tên Nguyễn Vũ Hoàng. Xe có hai chìa khóa từ, anh Việt giữ một và Hoàng giữ chìa còn lại, hiện anh Hoàng đang sinh sống tại Úc.

Trên chiếc xe bị mất còn có một laptop hiệu Apple, một máy IPAD 2, cặp da và một số ngoại tệ (tất cả trị giá khoảng 90 triệu đồng) cùng toàn bộ giấy tờ xe, nhiều thẻ tín dụng...

Anh Nguyễn Ngọc Tiến tường trình sau khi nhận xe của khách, anh chạy xe vào câu lạc bộ hưu trí tại số 41 Nguyễn Đình Chiểu, vì nơi đây đang xây dựng nên anh chạy xe đậu đối diện nhà hàng Sumo. Khoảng 13 giờ 30, có một thanh niên ngoài 30 tuổi dáng người ốm, cao khoảng 1,65m, da đen... đi từ nhà hàng ra, đến chỗ chiếc xe và cằn nhằn: “Bọn em giữ xe kiểu gì mà trầy xước hết xe” rồi cúi xuống chỉnh sửa lại biển số phía trước bị cong.

Anh Tiến hỏi thì người này nói là tài xế riêng của chủ xe và lấy chìa khóa mở cửa, nổ máy, trả 20 ngàn đồng tiền giữ xe cho một nhân viên gần đó. Thấy thế, anh Tiến không chút nghi ngờ trao luôn chiếc chìa khoá anh đang giữ.

Công an quận 1 khẩn trương truy xét, đến chiều 25-8 phát hiện xe trên đang nằm tại một ngân hàng trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa. Qua xác minh, xe do ông Huỳnh Văn Sáng (ngụ Long Thành) đứng tên chủ sở hữu...

Cơ quan CSĐT đang làm rõ vụ mất trộm xe hơi lạ lùng này.
    

Theo THANH HUYỀN/Công an TPHCM