Tranh thủ làm “cò” mại dâm

24/10/2011 07:01 Minh Long/ANTĐ
Không chỉ trực tiếp “đi khách”, Lê Thị Hải Yến (SN 1985, trú ở khu 11, Kim Đức, TP Việt Trì, Phú Thọ) còn chắp mối cho “đồng nghiệp”.

 Bị bắt quả tang tại một nhà nghỉ, Yến bị cáo buộc tội môi giới mại dâm.

Lê Thị Hải Yến tại phiên toà lưu động

Trưa 10-8, Nghiêm Xuân M (SN 1968, trú ở phường Ngọc Thụy, Long Biên) cùng bạn  tìm đến một nhà nghỉ ở phường Bồ Đề, quận Long Biên. Tại đây, anh M gọi điện thoại cho Lê Thị Hải Yến đến phục vụ nhu cầu tình dục với giá 500.000 đồng/lượt. Vì có cả người bạn nên M yêu cầu Yến tìm thêm cho anh ta một “đối tác” nữa.

Nhận được “đơn đặt hàng”, Yến lập tức thông báo với Nguyễn Thị H (SN 1981, cùng trú ở khu 11, Kim Đức), sau đó cả 2 đi tới điểm hẹn hành lạc. Tại nhà nghỉ, anh M đã trả cho Yến 1 triệu đồng tiền mua dâm. Trước khi 2 đôi trai gái tách vào các phòng để “vui vẻ”, Yến còn đòi thêm 200.000 đồng công môi giới và cầm luôn cả 500.000 đồng khách “thưởng” cho cô gái cùng đi bán dâm. 

Trong lúc 2 đôi trai gái đang mua bán dâm tại nhà nghỉ thì bị lực lượng cảnh sát ập vào bắt quả tang. Bị đưa về trụ sở công an làm việc, tất cả những người liên quan đều thừa nhận diễn biến vụ việc mua bán dâm như trên. Với hành vi chắp mối cho người bạn đồng hương cùng đi bán dâm để hưởng lợi, Lê Thị Hải Yến bị VKSND quận Long Biên cáo buộc và truy tố ra trước cơ quan xét xử cùng cấp về tội môi giới mại dâm, theo khoản 1, Điều 255-BLHS.

Ngày 21-10, TAND quận Long Biên đã đưa vụ án ra xét xử điểm tại bến xe Gia Lâm. Trả lời thẩm vấn của tòa, Lê Thị Hải Yến cho rằng đây là lần đầu tiên đi bán dâm và môi giới, bởi chị ta không phải là “gái” chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi bị một vị hội thẩm nhân dân căn vặn nếu là lần đầu tiên đi bán dâm thì làm sao anh M lại có được số điện thoại của bị cáo, Lê Thị Hải Yến đã không thể nào lý giải được. 

Do bị cáo không mời luật sư bào chữa và nội dung vụ án không có tình tiết gì phải bàn cãi nên phần tranh luận chỉ diễn ra trong giây lát. Được nói lời sau cùng, chị ta khẩn khoản: “Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về đoàn tụ với chồng con”. 

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, chiều cùng ngày, TAND quận Long Biên đã quyết định tuyên phạt Lê Thị Hải Yến 18 tháng tù giam theo đúng tội danh bị truy tố.     

Minh Long/ANTĐ