Trêu gái quán nhậu, rủ vận động viên võ thuật đánh người nhập viện

06/08/2012 15:39 Hoàng Thiên Lý
(GDVN) – Đi được một đoạn thì Ngọc, Điệp gặp Giang cùng hai người bạn của Giang là Long, Phong và rủ cả ba lên quán Ba Hùng để đánh nhau.
Sáng 6-8, TAND tỉnh Khánh Hòa đã sửa án sơ thẩm cho bị cáo Hoàng Văn Điệp (SN 1965, trú Phước Đồng, Nha Trang) được hưởng 2 năm tù treo về tội cố ý gây thương tích, giữ nguyên án sơ thẩm đối với bị cáo Lê Đức Giang (SN 1991, trú Phước Đồng, Nha Trang) 2 năm 6 tháng tù, Huỳnh Phùng Minh Ngọc Long (SN 1992, trú 84/19 Hùng Vương, Nha Trang) 2 năm tù, Bùi Tuấn Ngọc (SN 1988, trú Phước Đồng, Nha Trang) 2 năm tù treo, Lê Thanh Phong (SN 1994, trú 284 đường 2-4, Nha Trang) 18 tháng tù treo cùng về tội danh trên.

Theo cáo trạng, trưa ngày 19-12-2010, Điệp ngồi uống bia với Giang, Minh, Thuần tại quán Ba Hùng ở thôn Phước Lợi, Phước Đồng, Nha Trang. Ngồi được một lúc thì Giang về trước. Lúc này nhóm của Trương Thành Nhân cùng bạn gái là Tú cũng đến quán Ba Hùng để ăn nhậu.

Bị cáo Giang, Điệp, Ngọc, Long, Phong trước vành móng ngựa.
Khoảng 14h cùng ngày, Tú đứng dậy đi về, Điệp cũng đứng dậy tính tiền và đi sau Tú. Khi đi xuống cầu thang, Điệp có đặt tay lên vai Tú trêu ghẹo và bị Tú phản ứng. Thấy vậy, Phan Công Tân, Nguyễn Minh Khoa đi xuống nói chuyện với Điệp.

Trong lúc nói chuyện, Tân có đánh Điệp một cái vào mặt. Điệp không nói gì và dắt xe ra về. Trên đường đi, Điệp gặp Ngọc (vận động viên võ thuật của đội tuyển Khánh Hòa, nhiều năm liền đạt huy chương vàng toàn quốc) và rủ Ngọc xuống quán Ba Hùng hỏi rõ tại sao nhóm của Nhân lại đánh Điệp.

Đi được một đoạn thì Ngọc, Điệp gặp Giang cùng hai người bạn của Giang là Long, Phong và rủ cả ba lên quán Ba Hùng để đánh nhau.

Khoảng 16h15’ cùng ngày, nhóm của Điệp đến quán và đi lên thẳng gác để gặp nhóm của Nhân. Điệp đến trước bàn ăn hỏi nhóm của Nhân tại sao lại đánh Điệp, Nhân đứng dậy thừa nhận có đánh Điệp vì Điệp chọc ghẹo bạn gái của nhóm đồng thời xin lỗi Điệp. Thấy vậy, chủ quán Ba Hùng là anh Nguyễn Duy Phong đứng ra can ngăn hai bên nên không xảy ra xô xát. Nhóm của Nhân ngồi xuống bàn tiếp tục ăn uống còn nhóm của Điệp đi xuống dưới.

Nhưng khi đi tới cầu thang, Giang quay lại cầm hai chai bia tiến đến chỗ bàn ăn và đập chai bia vào đầu Nhân. Thấy vậy, nhóm của Nhân liền đứng dậy, cùng lúc này Điệp, Ngọc, Long, Phong chạy lên, hai bên cầm chai bia, ly thủy tinh ném và xông vào đánh nhau.

Hậu quả Nhân bị đánh gây thương tích 16%.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

            
Hoàng Thiên Lý