Triệt xoá nhóm đối tượng bảo kê tổ chức mại dâm

11/11/2011 15:11 Trần Tuấn/ANTĐ
Cầm đầu nhóm bảo kê Phạm Hồng Ý đã tự đặt ra mức "thuế" cho các chủ khách sạn, nhà nghỉ và gái mại dâm tại khu vực xóm "Ma Cao", TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Các đối tượng trong vụ án

Sau khi đột kích và phá thành công 2 nhóm gái chuyên bán dâm trên khu vực xóm "Ma Cao", phường Hải Đình, TP Đồng Hới, Quảng Bình, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45), Công an tỉnh Quảng Bình cùng phối hợp với Công an TP Đồng Hới bắt khẩn cấp nhóm đối tượng chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các chủ khách sạn, nhà nghỉ và gái mại dâm trên địa bàn TP Đồng Hới do Phạm Hồng Ý (SN1988), thôn Áng Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh cầm đầu.

Các đối tượng khác gồm Mai Hùng (SN1987, còn gọi là Mèo), ở Thôn Sa Động, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới; Đào Thanh Hải Nam (SN1990), ở thôn Sa Động, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới; Nguyễn Ngọc Thiền (SN1989, là sinh viên trường Đại học Quảng Bình), ở xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh; Phan Đình (SN1989, còn gọi là Bệu), ở thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới (đều đã có tiền án, tiền sự).

Theo khai nhận của bọn chúng, thấy hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực Ma Cao có chứa chấp hoạt động mại dâm, do vậy khoảng thời gian từ đầu tháng 8-2011, nhóm của Phạm Hồng Ý, Mai Hùng, Đào Thanh Hải Nam, Nguyễn Ngọc Thiền, Phan Đình Thủ và một số đối tượng khác đến các khách sạn, nhà nghỉ: Thái Tuyết, Anh Trung, HUPI, Hoa Phượng, Hoài Nam, Hồng Nhung, Thanh Tâm, Thuận Lợi… đe dọa nếu không đồng ý nộp tiền cho chúng sẽ bị đập phá các nhà nghỉ và khách sạn.

Đồng thời, bọn chúng áp giá 250 ngàn đồng cho mỗi phòng nghỉ một lần gái bán dâm thuê, theo đó chủ nhà nghỉ được hưởng 150 ngàn đồng phải nộp lại cho chúng 30 ngàn đồng, gái bán dâm được 100 ngàn đồng.

Tuy nhiên, sau môt thời gian thấy việc quản lý trên không hiệu quả nên chúng thay đổi cách thức quản lý và thu tiền. Bằng cách giá vẫn 250 ngàn đồng như trên nhưng chủ các nhà nghỉ, khách sạn được hưởng 100 ngàn đồng, gái bán dâm được 150 ngàn đồng và phải nộp tiền cho Ý và Hùng 30 ngàn đồng sau mỗi lần bán dâm.

Thiếu tá Phạm Xuân Thìn – Đội 4, PC45, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết “Hoạt động của chúng hết sức tinh vi và có tổ chức. Nguyễn Ngọc Thiền được bọn chúng giao nhiệm vụ thu tiền, còn Phan Đình Thủ và Đào Thanh Hải Nam làm nhiệm vụ giữ trật tự nếu khách mua dâm không trả tiền hoặc gây sự với gái bán dâm, chủ khách sạn và nhà nghỉ.

Số tiền mỗi đêm nhóm đối tượng này thu lợi từ các chủ nhà nghỉ, khách sạn và gái bán dâm từ khoảng 1 đến 1,5 triệu đồng. Vào cuối buổi khoảng hơn 24h nhóm của Thiền, Thủ và Nam phải nộp lại cho Ý và Hùng”.

Ý và Hùng trả công cho Nam, Thiền, Thủ mỗi tháng mỗi người 2 triệu đồng và 50 ngàn đồng tiền xăng xe mỗi đêm. Số tiền còn lại do Ý, Hùng giữ tiêu xài cá nhân.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng trên về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trần Tuấn/ANTĐ