Triệu tập người bị nghi là “kẻ hả hê khoe đâm chết cụ già"

08/11/2011 06:10 Tuấn Nam
(GDVN) - Cơ quan công an cho hay đã triệu tập đối tượng Đặng Mạnh Linh (SN 1990) nhưng hiện Linh không còn ở nơi đăng ký thường trú.

Hiện nay, trong dư luận đang có nhiều luồng thông tin cho rằng chính Đặng Mạnh Linh là người đã đăng thông tin lên Facebook.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam vào tối ngày 7/11 về vấn đề này, lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái cho biết: “Chúng tôi vẫn đang điều tra vụ việc xem Linh có phải là người đưa thông tin lên mạng xã hội hay không. Về vụ tai nạn, đã xác định rõ hai đối tượng gây ra tai nạn và vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. Vì vụ việc đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp thông tin gì hơn”.

Theo một nguồn tin khác, Linh đã không còn ở nơi nơi đăng ký thường trú khi có lệnh triệu tập đến cơ quan công an.

Nhiều người nghi Linh chính là chủ nhân của địa chỉ Facbook này

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào 20h ngày 1/11, khi ông Nguyễn Hữu Giảng (SN 1953, là bảo vệ của quỹ tín dụng phường Nguyễn Thái Học, ở tổ 50, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái) đang trên đường dời nơi làm việc về nhà. Đến khu vực đường Thành Công (thuộc tổ 58, phường Nguyễn Thái Học) thì nghe thấy tiếng chó sủa lớn. Hoảng sợ  nên ông Giảng nhảy vội xuống lòng đường. 

Không may lúc đó có chiếc xe máy Air Blade BKS 21V8 – 4779 do anh Đoàn Hiệp (SN 1987, ở thôn 4, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) điều khiển đi cùng chiều, trên xe có chở Linh đã tông vào ông Giảng. Ông Giảng nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Hai ngày sau, ông đã tử vong.

Trên thực tế, khi vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng và thông tin cá nhân bị phơi bày, thanh niên có tên K.M.C.B đã xóa tài khoản trên Facebook của mình. 

Không những vậy, khi Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam liên hệ qua số điện thoại di động 098******* mà người này đã đăng tải trên một trang web tìm bạn thì thấy báo số thuê bao này hiện không liên lạc được, thậm chí qua cả chat trên Yahoo! Messenger cũng không có phản hồi.

Tuấn Nam