Trốn truy nã, trùm ma tuý "ẩn" 14 năm làm ông chủ rừng cao su

06/09/2012 07:58 Xuân Hoà
(GDVN) -Sau khi đường dây ma tuý bị triệt phá, Vũ bỏ trốn vào Nam rồi thay tên đổi họ, sống trong vỏ bọc là một ông chủ rừng cao su.
Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào những năm 1998, Trần Đức Vũ (43 tuổi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã thiết lập một đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Nghệ An để tiêu thụ. Để lập ra đường dây này, Vũ đã thu nạp các đệ tử gồm Lộc Văn Thoải, La Văn Ó và Vi Văn Hót để vận chuyển ma tuý. Mỗi bánh heroin đưa trót lọt về Việt Nam, Vũ trả công 300 - 500 USD. Sau đó Vũ sẽ đem số ma tuý đến thành phố Vinh rồi giao cho các đầu nậu khác ở Sài Gòn, Hà Nội tiêu thụ.

Sau 14 năm làn trốn trong vỏ bọc là một ông chủ rừng cao su, Trần Đức Vũ đã phải tra tay vào còng

Đến cuối tháng 3/1998, đường dây ma túy của Vũ bị lực lượng công an phát hiện, nhiều "chân rết" của trùm ma túy này bị bắt. Riêng Vũ đã nhanh chân tẩu thoát. Vụ án được đưa ra xét xử, 3 đối tượng trong đường dây ma túy của Vũ đều phải lãnh án tử hình và Vũ bị truy nã toàn quốc.

Sau khi thoát khỏi cuộc vây bắt của lực lượng công an, Vũ thay tên đổi họ liên tục và bôn ba khắp vùng đất Tây Nguyên và miền Nam để lẩn trốn sự truy lùng. Sau một thời gian, thấy mọi chuyện đã im ắng trở lại, Vũ lấy vợ mới và sống tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai dưới vỏ bọc là một ông chủ rừng cao su.

Đến giữa tháng 8/2012, lực lượng trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an Nghệ An đã lần ra dấu vết của Vũ. Vũ bị bắt khi đang ở chòi giữa rừng cà phê, trong sự ngỡ ngàng của vợ con và người dân địa phương.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà