Truy nã tiến sĩ tạt a xít tình địch

30/08/2012 20:59
Là kẻ "có ăn có học", âm mưu của bà mang đầy tính toán nham hiểm, thâm độc.

Tiến sĩ Trần Thị Diễm Thúy, sinh năm 1965, quê Trà Vinh, trú tại 304/57A, đường Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, nguyên là giáo viên trường Phổ thông Năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Thúy bị truy nã

Sau khi li hôn người chồng thứ nhất là một bác sĩ ở tỉnh Trà Vinh, bà Trần Thị Diễm Thúy lên TP. Hồ Chí Minh sinh sống và kết hôn với ông Bùi Tường Trí. Cuộc sống vợ chồng luôn xảy ra “cơm không lành, canh không ngọt”. Buộc lòng cả hai đưa nhau ra Tòa án giải quyết li hôn. Sau khi “đường ai nấy đi”, ông Trí đi lại với chị Võ Thị Lan làm nghề hớt tóc gần nhà.

Bà Thúy phát hiện chồng cũ “có tình ý” với chị Lan. “Máu Hoạn Thư” trong người bà Thúy sôi lên sùng sục. Bà nghĩ rằng, sở dĩ, ông Trí không còn nồng ấm và nằng nặc đòi li hôn là vì chị Lan. Theo bà, chị Lan chính là kẻ thứ ba đã chen vào phá hoại hạnh phúc gia đình mình. Bà liền lên kế hoạch trả đũa kẻ đã “hớt tay trên” chồng mình.

Nhân lúc anh Trần Phúc Thọ (em ruột bà Thúy) dẫn Lê Hoài Phong (sinh năm 1987, quê Trà Vinh) đến gặp bà Thúy (là chị con cô cậu với Phong) xin tiền thuê phòng trọ. Bà Thúy giả vờ nói kẹt tiền và kêu Phong tạm thời đến nhà bà ở.

Khi Phong đến ở trong nhà, bà Thúy tỏ ra người chị bà con tốt bụng, rất quan tâm đến Phong. Một thời gian, bà Thúy gặp Phong khóc lóc kể chuyện vợ chồng bà không hạnh phúc là do có kẻ thứ ba chen vào. Tiếp đó, bà đưa cho Phong tấm hình của chị Lan, nhờ theo dõi ông Trí và chị Lan. Cảm thông hoàn cảnh người chị họ, Phong răm rắp nghe theo lời của bà Thúy. Không bỏ qua cơ hội, bà Thúy tiến thêm một bước nữa là nhờ Phong tạt a xít chị Lan. Bà tỉ tê: “Mày tạt a xít làm cho nó xấu xí để anh Trí bỏ nó quay về lại với chị”.

Khi thấy Phong đã siêu lòng, bà Thúy liền lên kế hoạch tạt a xít tình địch của mình. Bà Thúy thường xuyên giả bộ đến tiệm uốn tóc gần nhà để làm đẹp để tạo niềm tin cho chị Đặng Thị Thanh N là bạn làm chung tiệm uốn tóc trước đây của chị Lan để tìm hiểu đối phương. Sau khi biết chị Lan có nhu cầu thuê nhà mở tiệm, bà Thúy giả lả: “Chị có quen một người tên Quang chuyên môi giới nhà đầt. Nếu cô Lan cần, chị có thể giới thiệu”. Chị N tin lời nên điện thoại cho chị Lan biết. Trong lúc bỏ công tìm chưa được nhà, chị Lan nghe có người giúp thì mừng nhưng “vớ được vàng”.

Khi thấy “tình địch” đã lọt vào tròng, bà Thúy đưa cho Phong 1 máy điện thoại di động cùng một vài số điện thoại liên lạc, dặn dò có ai gọi thì cứ nhận tên là Quang và thông báo cho bà Thúy biết. Đồng thời, bà Thúy mua 1 xe máy hiệu SYM (chưa đăng ký) đưa cho Phong sử dụng.

Đúng như sắp xếp của bà Thúy, chị Lan hẹn gặp Phong trên đường Nguyễn Thái Bình (quận Tân Bình) để dẫn chị Lan đi coi mặt bằng. Chị Lan không hề biết rằng, đó cũng là ngày xui xẻo nhất trong đời, khi mà vợ cũ của người tình đang rắp tâm tạt a xít mình.

Trong lúc đang đứng bên đường chờ người dẫn đi coi nhà, chị Lan chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi ôm mặt giãy giụa. Mọi người gần đó chạy lại phát hiện chị Lan bị tạt a xít, đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Hậu quả là chị Lan bỏng nặng, tỉ lệ thương tật 26% vĩnh viễn.

Gây án xong, Phong điện thoại cho bà Thúy. Bà Thúy bảo “Không có gì đâu. Mọi việc mọi việc để chị lo”.

May mắn thay, Công an quận Tân Bình truy tìm ra thủ phạm. Phong bị bắt khai bà Thúy là người chủ mưu tạt a xít chị Lan. Tuy nhiên, bà Thúy lúc nào cũng lên giọng kêu oan. Thậm chí, khi báo chí phản ảnh về việc Tòa án cấp phúc thẩm hủy án sơ thẩm vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm có liên quan đến bà Thúy thì bà làm đơn “tố” báo chí khắp nơi.

Khi biết mình khó lòng “lọt lưới”, bà Thúy đã tranh thủ chạy chọt, nhờ cậy nhiều nơi, trong đó có nhờ Trung tá Phạm Trung Tín công tác tại Cục Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (cơ quan đại diện phía Nam) để cứu mình thoát tội nhưng không thành. Bà đã quay qua hãm hại ông. Theo đó, bà Thúy cho người bế một bé trai khoảng hai tháng tuổi vào Cục Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (cơ quan đại diện phía Nam) tố cáo Trung tá Phạm Trung Tín là cha đứa bé. Ông Tín bị kỉ luật nghỉ việc, hạ cấp bậc xuống thiếu tá, bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Khi điều tra lại, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình đã khởi tố bị can đối với bà Thúy can tội “Cố ý gây thương tích”. Hay tin, bà Thúy đã nhanh chân “cao chạy xa bay”. Công an quận Tân Bình đã phát lệnh truy nã đối với Trần Thị Diễm Thúy. Đến nay, vụ án “Cố ý gây thương tích” trên vẫn chưa kép lại. Chỉ có bị cáo Phong lãnh án, còn bị can Thúy - kẻ chủ mưu đang bỏ trốn.

Là người có học vị Tiến sĩ về văn hóa, lẽ ra, Trần Thị Diễm Thúy phải có tấm lòng vị tha. Đằng này, y đã ra tay trả đũa tình địch của mình bằng a xít. Đúng là chuyện “cười ra nước mắt”.

Theo Văn Vũ (Công Lý)