Tử hình nghịch tử giết cha bằng búa

23/09/2011 06:26 Minh Trung
(GDVN) - Chỉ vì lời mắng trách con cái thường bỏ nhà đi bụi, Sỹ đã dùng búa đánh chết cha mình.

Ngày 22/9, TAND TPHCM mở phiên tòa lưu động tại huyện Cần Giờ để xét xử và tuyên phạt án tử hình đối với bị cáo Võ Văn Sỹ (20 tuổi, ngụ xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ) về tội: “Giết người”. 

Theo cáo trạng của VKS, tối 31/1, Sỹ đi đám cưới và nhậu với đám bạn về nhà. Khi mở cổng bước vào thì Sỹ thấy cha ruột của mình là ông Võ Văn Mãnh đang ngồi uống rượu một mình. Sỹ tham gia hầu rượu cùng cha.

Khi hai cha con uống được khoảng nửa lít rượu đế thì ông Mãnh la mắng Sỹ vì cậu con trai này thường xuyên bỏ nhà đi bụi. Sỹ cãi lại, ông Mãnh lớn tiếng chửi và đuổi: “Tụi bây đi đi. Tao sống một mình, có già chết cũng không cần tụi bây”. Sỹ bốp chát lại: “Ông muốn chết lắm hả?”. Ông Mãnh trả lời: “Cùng lắm mày giết tao chứ gì?” rồi ông xuống giường để ngủ. 

Phiên tòa xử nghịch tử giết cha thu hút sự quan tâm, phẫn nộ của người dân. Ai cũng đồng tình với bản án dành cho bị cáo

Sỹ nói: “Ông muốn chết tôi cho chết”. Nói xong, Sỹ xuống nhà bếp lấy một cây búa mà hằng ngày dùng để đóng đinh đến chỗ cha đang nằm. Sỹ cầm búa đứng sau đầu ông Mãnh, đánh nhiều cái vào đầu, mặt ông Mãnh. Khi thấy máu từ đầu ông Mãnh chảy ra nhiều, Sỹ vứt búa xuống nền nhà rồi bỏ chạy ra ngoài.

Do quên mang theo quần áo nên Sỹ quay lại nhà lấy thì thấy cha mình đang ngồi gục ngay tại cửa ra vào. Sỹ đưa cha lên giường rồi đón xe ra Bà Rịa – Vũng Tàu bỏ trốn. 

Hai ngày sau, người con rể của ông Mãnh mới phát hiện cha vợ chết một cách đớn đau, cô độc trong căn nhà vắng. Ngày 3/2, khi Sỹ hết tiền quay về nhà thì bị công an tóm gọn. 

Sỹ từng có nhiều tiền án tiền sự tại địa phương về hành vi trộm cắp tài sản, gây rối trật tự… Với hành vi tàn ác, vô nhân tính, phi đạo đức của bị cáo, TAND TPHCM đã tuyên phạt Võ Văn Sỹ án tử hình.

Minh Trung