Vào nhà trộm xe Mercedes giữa Hà Nội

29/08/2011 06:29
(GDVN) - Vụ trộm xảy ra vào rạng sáng 28/8 tại quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng 5h45 ngày 28/8, gia đình ông Nguyễn Quý Thường ở tổ 9B phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội bất ngờ phát hiện cửa sổ bếp đã bị kẻ gian phá tung. Chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu HP có trị giá khoảng 7 triệu đồng để ở gần đó cũng biến mất.

Hiện trường nơi vụ trộm xảy ra

Tại cửa chính, kẻ gian còn “khéo léo” cài 2 chiếc ô chẹn ở ngoài để ngăn cản gia đình ông có thời gian truy đuổi nếu như bị phát hiện.

Sau khi có sự hỗ trợ của hàng xóm, gia đình ông Thường mới thoát được ra ngoài thì phát hiện chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mercedes C250 BKS30Y-1874 trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng và 1 chiếc xe máy SH BKS 29X9-2210 trị giá hơn 100 triệu để ở trong sân trước cửa nhà đã “không cánh mà bay”. Riêng chiếc ô tô và 1 xe máy Spacy do dựng ở bên trong không bị trộm cắp.

Có mặt tại hiện trường, lực lượng nghiệp vụ thuộc CAP Yên Hòa và Đội CSHS CAQ Cầu Giấy tổ chức khám nghiệm và xác định: kẻ gian đã đột nhập vào trong nhà bằng lối cửa sổ tầng 1 bằng cách cưa gẫy chấn song cửa.

Cơ quan CSĐT nhận định nhóm trộm đã nghiên cứu rất kỹ phương thức thủ đoạn và cách thức lọt vào nhà rồi tẩu thoát.

Một nữ nhân chứng kể lại, sáng cùng ngày, người này đã thấy 1 chiếc ô tô Mercedes của ông Thường lao vút ra ngoài. Do nghĩ rằng vợ chồng ông Thường có việc nên nhân chứng cũng không để ý những người ngồi trong xe.
Hải Phong