Vợ chồng nữ quái Họa My lĩnh 21 năm tù vì lừa đảo hơn 10 tỷ

27/09/2011 06:32 Tuấn Nam
(GDVN) - Ngày 26/9, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Thị Họa My (ở Yên Phong, Bắc Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng với đó, chồng của My là Nguyễn Quốc Hưng (26 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên môi trường TX. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cũng bị truy tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Với vóc dáng nhỏ bé cộng với gương mặt có phần trẻ hơn so với cái tuổi 26, chúng tôi khó có thể tin sự thật: My đã lừa trót lọt hai nạn nhân vốn trải đời với số tiền lên đến gần 10 tỷ đồng.    

Theo cáo trạng, tháng 4/2010, ông Thế Anh (đồng nghiệp của Hưng) đã nói về ý định đầu tư bất động sản. Biết vậy, Hưng liền giới thiệu ông này với cô vợ sắp cưới của mình.

Hai vợ chồng Họa My trước vành móng ngựa

Gặp ông Thế Anh, My tự giới thiệu là giảng viên của ĐH Thành Đô (ở huyện Hoài Đức, HN) và có khả năng mua được đất ở khu vực đó. Tuy nhiên, thực tế, khu đất My nói chưa được giao cho dân để sử dụng và My cũng không có đất tại đây.


Khoảng một tháng sau, nghe My nói đã có đất, ông này đã cùng với cháu họ là anh Trần Minh Huấn đến xem đất. My chỉ cho đối tác hai thửa đất đã được ngăn ranh giới không phải của mình (ở thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức) và nói bán lại với giá 1,5 tỷ đồng bao gồm cả việc lo sổ đỏ.

Thấy trót lọt và có vẻ ngon ăn, tháng 7, My tiếp tục lừa cả anh Huấn khi thỏa thuận bán 336 m2 ở đường 32 với giá 1,95 tỷ đồng và nhờ bố mình đứng ra giao dịch.

Chưa dừng lại, My còn “khoe” có lô đất đấu thầu 9 thửa và rủ anh Huấn mua chung. Tin một cách tuyệt đối, anh Huấn đã chuyển gần 5,5 tỷ đồng cho My. Bên cạnh đó, ông Thế Anh cũng nộp cho My 2,85 tỷ đồng để mua 4 mảnh đất “ảo”.

Để kết thúc phi vụ bán “vịt giời” này, khi đến ngày hẹn trả sổ đỏ, My bảo Hưng lấy phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cơ quan để làm giả. Sau đó, My nhờ người làm giả con dấu của UBND huyện Hoài Đức với giá 18 triệu đồng.

Để giúp vợ sắp cưới, Hưng đã đóng dấu giả, rồi chuyển cho anh Huấn và ông Thế Anh.


Sau đó, những mảnh đất này lần lượt được bán chuyền tay cho nhiều người. Thời gian này, My và Hưng cũng đã kết hôn. Khi phát hiện bị lừa đảo, các nạn nhân kéo đến đòi tiền My. 


Tại phiên tòa, My đã khai nhận về số tiền gần 10 tỷ đồng chiếm đoạt được. Toàn bộ số tiền đó, My đã dùng để chi tiêu một cách xa xỉ hết. Sau khi vỡ lở, các bị cáo đã hoàn trả 3,95 tỷ đồng cho anh Huấn, 150 triệu cho ông Thế Anh. Số còn lại, cả hai không có khả năng chi trả.


Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Hưng 3 năm tù và Nguyễn Thị Họa My lĩnh bản án 21 năm tù.

Tuấn Nam