Vụ 2 quan chức đánh cờ tiền tỉ: Khởi tố 3 bị can

04/01/2012 23:59
Ông Lèo, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng, khai ông từng tham gia đánh cờ với một quan chức của một đơn vị thuộc TP.Sóc Trăng
Chiều 4.1, đại tá Phan Hữu Thúy - Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết Cơ quan CSĐT đã ký quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Hùng (tự Hùng “cải lương”) và Nguyễn Thanh Truyền (con trai Hùng, cùng ngụ ở P.2, TP.Sóc Trăng) về tội cưỡng đoạt tài sản.
Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng ký quyết định khởi tố bị can bổ sung đối với Trần Văn Tân, Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe loại 3, trực thuộc Trường trung cấp nghề khu vực đồng bằng sông Cửu Long, về tội cưỡng đoạt tài sản.
Ông Thúy cũng cho biết thêm, ông Lèo, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng, khai ông từng tham gia đánh cờ với một quan chức của một đơn vị thuộc TP.Sóc Trăng và ông Lèo thua vị cán bộ này lên đến 2,5 tỉ đồng, Cơ quan CSĐT đang tập trung điều tra làm rõ.
Như đã thông tin, sáng 22.12, ông Lèo đã chủ động đến công an trình báo về việc gia đình ông bị ông Tân xiết nợ và thuê mướn xã hội đen đe dọa giết chết.
Ông Lèo và ông Tân đánh cờ mỗi ván ăn thua từ 1-5 tỉ đồng, do thua cờ nên ông Lèo thiếu ông Tân tổng cộng 22 tỉ đồng.
Tối 22.12, ông Lèo và ông Tân đến quán cà phê, bi da máy lạnh Thy Tài 2 đánh cờ thì bị công an bắt quả tang. Chiều 29.12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng chính thức khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Lèo và Tân.
Trần Thanh Phong/Thanh niên