Vụ dân chết bất thường: Khởi tố vụ án, bắt 4 công an xã

02/09/2012 07:43 TT
(GDVN) - C.A huyện Đông Anh vừa ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người, tạm giữ 4 đối tượng.

Theo đó 4 đối tượng gồm: Hoàng Ngọc Tuyên (SN 1980, Phó Ban công an xã Kim Nỗ), Nguyễn Trọng Kiên (SN 1991), Đoàn Văn Tuyến (SN 1983), Hoàng Ngọc Thức (SN 1988) cùng là công an viên xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, HN.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã thông tin, qua đường dây nóng 0917 84 9911, chúng tôi nhận được tin báo, sáng ngày 30/8, do có mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, ông Nguyễn Mậu Thuận có sang nhà ông Nguyễn Mậu Phú (anh em họ) để nói chuyện.

Theo phản ánh của một số người dân, khi đến đây thì ông Phú không ra tiếp chuyện mà vợ ông Phú là bà Đoàn Thị Bút ra và cả hai đã xảy ra xô xát. Trong quá trình xô xát, bà Đoàn Thị Bút đã bị ông Thuận xô ngã và bị thương, phải đưa đi bệnh viện.

Những vết bầm tím trên tay nạn nhân trước khi tử vong

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà của bà Bút đã gọi điện trình báo với công an xã, đến 12h trưa cùng ngày, công an xã đã xuống tận nhà ông Thuận mời ông Thuận lên để làm việc. 

Khi lên đến nơi thì ông Thuận thắc mắc với Trưởng CA xã Kim Nỗ, ông Nguyễn Đức Vọng là tại sao mình lại bị “mời” lên làm việc mà không biết lý do gì và hai bên có to tiếng. 

Đến 16h cùng ngày, anh Nguyễn Mậu Công, con trai ông Thuận đã nhận tin báo từ ông Hoàng Ngọc Tuyên về việc ông Thuận gặp nguy kịch. Tại bệnh viện, cơ quan y tế xác nhận ông Thuận đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Theo kết quả điều tra ban đầu từ từ C.A huyện Đông Anh, khi đến trụ sở Công an xã, các anh Nguyễn Trọng Kiên, Hoàng Ngọc Thức và Đoàn Văn Tuyến là các Công an viên đã sử dụng khoá số 8 khoá tay ông Thuận ra phía sau rồi đưa ông Thuận vào ngồi ghế gỗ trong phòng làm việc của Công an xã.

Ông Thuận có hành vi chửi bới, lăng mạ và đe doạ lực lượng Công an xã. Các anh Kiên, Tuyến, Thức sử dụng 4 khoá số 8 khoá 2 chân, 2 tay của ông Thuận vào chân ghế. Ông Thuận tiếp tục chửi bới. Anh Nguyễn Trọng Kiên và Hoàng Ngọc Tuyên dùng dùi cui cao su đánh liên tiếp vào đùi phải và đùi trái ông Thuận.

Anh Tuyên bảo anh Kiên dùng hai chiếc bút bi kẹp vào các ngón tay của ông Thuận và bóp mạnh. Ông Thuận kêu đau. Anh Hoàng Ngọc Tuyên hỏi ông Thuận và yêu cầu anh Nguyễn Trọng Kiên ghi lời khai nhưng ông Thuận không ký biên bản, anh Tuyên và anh Kiên tiếp tục đánh ông Thuận.

Đến khoảng 16h cùng ngày, thấy ông Thuận có biểu hiện khó thở, anh Hoàng Ngọc Tuyên yêu cầu anh Hoàng Ngọc Thức và anh Đoàn Văn Tuyến tháo khoá số 8, đưa ông Thuận lên giường tại phòng làm việc, dùng tay ép lồng ngực hô hấp nhân tạo cho ông Thuận, đồng thời gọi điện cho chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1974) là Trạm trưởng Trạm Y tế xã Kim Nỗ và anh Lê Văn Bổng (SN 1971, là y sĩ Trạm y tế xã Kim Nỗ) đến cấp cứu. Chị Nguyễn Thị Hạnh và anh Lê Văn Bổng đo nhịp tim của ông Thuận thấy nhịp tim đập rời rạc, không đo được huyết áp nên yêu cầu ông Thuận đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa Đông Anh cấp cứu xác định ông Nguyễn Mậu Thuận được đưa vào viện lúc 16h45 trong tình trạng: Da lạnh, tím toàn thân, huyết áp không đo được, nhịp thở không thấy, đồng tử giãn tối đa, không có phản xạ ánh sáng, ngừng tuần hoàn ngoại biên.

C.A huyện Đông Anh tổ chức khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi xác định: nạn nhân Thuận gãy xương sườn số 6,7,8 bên trái. Bác sĩ pháp y cho biết: nạn nhân có bệnh sơ gan, trong tình trạng say rượu, khi bị ngoại lực tác động sẽ gây ngưng tim dẫn đến tử vong... * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

TT