Vụ lật xe chở gỗ lậu: Bắt Hạt trưởng kiểm lâm Pù Huống

13/12/2011 15:14 Xuân Hòa
(GDVN) -Sáng ngày 13/12 Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khần cấp đối với ông  Trịnh Thanh Long - Phó GĐ Khu BTTN kiêm Hạt trưởng kiểm lâm Pù Huống.

Sáng 13/12, một tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tại trụ sở Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống (đóng tại khối 7, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ hợp, tỉnh Nghệ An) để thực hiện lệnh bắt ông Long.

Cho đến ngày 13/12 đã có 4 cán bộ kiểm lâm liên quan đến vụ lật xe chở gỗ lậu làm 10 người chết sáng ngày 7/12 đã bị bắt


Trước đó, trong bản tường trình của mình ông Đào Công Thắng – Trạm trưởng trạm trung tâm (cấp dưới ông Long) đã khai nhận ông được ông Long nhờ đi áp tải xe gỗ lậu bị lật từ xã Xiêng My, huyện Tương Dương về thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Trước những thông tin này ông Long đã một mực khẳng định mình không liên quan đến sự việc này và cũng không cử ông Thắng và Kim Hùng đi áp tải gỗ cho mình. Theo ông Long, ông đang bị một số kẻ xấu lợi dụng vụ việc này để vùi dập ông. Tuy nhiên CQĐT vẫn quyết định ra lệnh bắt ông Long để tiến hành điều tra.

Được biết, trong ngày hôm nay ông Long sẽ được áp giải về trại giam Nghi Kim, TP Vinh.

Trước đó đã có 3 cán bộ kiểm lâm liên quan đến vụ lật xe chở gỗ lậu này bị bắt giữ gồm: ông Đào Công Thắng – Trạm trưởng trạm trung tâm, kiểm lâm viên Nguyễn Kim Hùng và ông Phan Sỹ Tuấn – Trạm trưởng trạm kiểm lâm Nga My (đóng tại huyện Tương Dương).

Như vậy cho đến nay đã có 4 kiểm lâm bị bắt giữ trong vụ lật xe chở gỗ lậu làm 10 người chết vào sáng ngày 7/12 tại dốc Pù Huột, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
  

Xuân Hòa