Vụ nổ súng ở TP.HCM: Ghen tuông, bắn chết tình địch

14/12/2011 13:32

Bắn gục một người đàn ông, đối tượng cố thủ trong một ngôi nhà, bắn bị thương một cảnh sát rồi nổ thêm 5,6 phát súng.

Đến gần 21g ngày 13.12, Công an Q.6 (TP.HCM) mới thực hiện xong việc khám xét nhà riêng của Tạ Chí Hoàng (ngụ P.10, Q.6) - đối tượng dùng súng bắn bị thương tình địch và làm bị thương một cảnh sát, sau đó cố thủ trong nhà, “vãi đạn” bắn trả lực lượng công an phía ngoài.

Trưa 13.12, nhiều người dân tại khu vực đường số 52 (P.10, Q.6, TP.HCM) bỗng nghe hàng loạt tiếng súng nổ. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì thấy một người đàn ông bước đi liêu xiêu rồi gục ngã gần ngã ba đường Vành Đai Ngoài và đường 52, máu chảy thành vũng.

Tạ Chí Hoàng được đưa về nhà riêng khám xét tối 13.12

Bắn trả cảnh sát

Nhiều nhân chứng kể lại: lúc đó khoảng 12g, khi nghe tiếng súng, những người chứng kiến sợ hãi không dám bước ra vì sợ đạn lạc, phải nấp vào chỗ có vật cản để nhìn ra. Một chốt dân phòng gần đó cử người đến tiếp cận nạn nhân, bảo vệ hiện trường, sau đó có hai cán bộ công an tới làm việc.

Vừa phát hiện lực lượng chức năng có mặt, hung thủ cầm súng chạy vào cố thủ trong một ngôi nhà gần Trường tiểu học Phú Định, khu dân cư Bình Phú. Hai cán bộ công an đang làm việc với các nhân chứng, ghi lời khai thì bất ngờ lại bị người cố thủ trong nhà bắn ra khiến một công an bị thương. Sau hai vụ nổ súng, đối tượng tỏ ra hung hãn hơn, khóa cửa nhà từ bên trong rồi trèo lên sân thượng của tòa nhà, dùng súng đe dọa những người phía dưới.

Một người tham gia bảo vệ hiện trường cho biết toàn bộ khu vực xung quanh bị phong tỏa, hàng chục cảnh sát được trang bị vũ khí cùng lực lượng dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố tham gia bao vây. Phía dưới đường, lực lượng công an liên tục phát loa kêu gọi: “Chúng tôi đã bao vây toàn bộ khu vực, anh không có đường thoát, hãy ra đầu thú đi!”.

Đáp lại lời kêu gọi này, hung thủ thò nòng súng đen ngòm xuống, tiếng súng lại nổ vang. “Hình như cũng có một số công an bắn lên cảnh cáo, nhưng đối tượng vẫn cố thủ, nổ tới 5-6 phát súng nữa” - một nhân chứng kể.

Trung tá Nguyễn Văn Ngà, trưởng Công an P.10 (Q.6), cho biết: “Chúng tôi kêu gọi đối tượng ra đầu thú liên tục hàng chục phút nhưng đáp lại chỉ là tiếng súng và những viên đạn chì, những tia lửa bắn lên từ mặt đường. Chúng tôi vẫn kiên trì thuyết phục và cảnh cáo nếu không đầu hàng sẽ bị tiêu diệt. Đối tượng nhìn ra thấy những người mặc cảnh phục đã bao vây kín nên chấp nhận mở cửa đưa tay vào còng”.

Tại cơ quan công an, nghi can bắn người được xác định là Tạ Chí Hoàng. Nạn nhân bị bắn là ông Huỳnh Ngọc Hải (39 tuổi, ngụ gần nơi xảy ra vụ nổ súng).

Do ghen tuông

Theo báo cáo của Công an Q.6, nhận được tin báo có hai người đàn ông đánh nhau tại khu vực đường 52, đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội cử hai trinh sát là Lê Hoàng Việt và Nguyễn Hoàng Trung đến xử lý. Khi đến hiện trường, nạn nhân Hải đã bị bắn chết, thi thể đã được đưa đi. Hai trinh sát Việt và Trung đang ghi lời khai của các nhân chứng thì Tạ Chí Hoàng nhanh chân chạy vào nhà cố thủ và bắn ra, khiến anh Việt bị thương ở tay.

Ngay sau đó, lực lượng của công an phường đã có mặt phong tỏa hiện trường, kêu gọi Hoàng ra đầu thú. Tới gần 14g Hoàng mới buông súng đầu hàng.

Theo trung tá Ngà, ông Hải có hộ khẩu tại Q.11, mới thuê nhà tại khu vực này được vài năm trở lại đây. Theo lời khai ban đầu, Tạ Chí Hoàng và vợ sống cạnh căn nhà ông Hải thuê làm trụ sở giao dịch về thi công công trình. Thời gian gần đây, Tạ Chí Hoàng phát hiện ông Hải và vợ có mối quan hệ tình cảm không bình thường, nhiều lần cảnh cáo ông Hải không được qua lại với vợ của Hoàng nhưng không đạt kết quả.

Trước đó vài ngày, Hoàng phát hiện tin nhắn của ông Hải gửi cho vợ Hoàng với nội dung trên mức bình thường, Hoàng lại qua cảnh cáo ông Hải và có nói nếu ông Hải cứ lăng nhăng với vợ Hoàng thì Hoàng sẽ bắn ông Hải. Trưa qua, Hoàng thấy vợ đang ngồi trong nhà ông Hải. Tức giận, Hoàng về nhà lấy súng qua bắn ông Hải, sau đó chạy về nhà cố thủ.

Theo Tuổi trẻ