Vụ sát hại ở tiệm vàng: Hung thủ muốn cướp hay trả thù?

17/02/2012 12:04 Nguyễn Dũng – Anh Tuân/Theo_VTC
Giết hại bà chủ nhưng hung thủ không lấy vàng, trong khi đó nhiều nguồn tin cho biết bà chủ trước đây có liên quan đến một vụ vỡ nợ. Liệu hung thủ ra giết người để cướp vàng hay để trả thù?
Liên quan đến vụ giết người tại tiệm vàng Vững Bắc (Đỗ Xá, Thường Tín, TP Hà Nội) vào ngày 16/02, nạn nhân là bà Nguyễn Thị Bắc (SN 1957, chủ tiệm vàng – PV) đã bị hung thủ giết tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều nghi vấn được đặt ra đối với động cơ của hung thủ khi gây ra vụ trọng án.

Nhiều người dân quanh khu vực tiệm vàng bị sát hại vẫn không thể tin hung thủ dám ra tay ngay giữa ban ngày.
Hiện trường vụ cướp tiệm vàng tại huyện Thường Tín
Theo thông tin, mặc dù hung thủ đã ra tay giết hại dã man bà chủ nhưng số vàng trong cửa hàng vẫn còn nguyên vẹn, chiếc tủ kính đựng vàng vẫn còn khá nguyên vẹn, nạn nhân chỉ bị mất một sợi dây chuyền và một ít tiền trong người. Trong cửa hàng có 2 chiếc camera để quan sát thì một chiếc đã bị phá vỡ. Lúc này hung thủ hoàn toàn có thể đập vỡ kính để lấy vàng vì thời điểm đó cũng rất ít người qua lại.

Tuy nhiên, sau khi giết bà chủ, hung thủ hoảng hốt bỏ chạy, không vơ vét vàng trong cửa hàng. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ đến động cơ trả thù của hung thủ.

Một số người dân sống quanh khu vực này cho biết, gia đình bà Bắc đã kinh doanh vàng bạc từ lâu. Bà Bắc có 3 người con (1 người con gái đi lấy chồng, một người con trai ở riêng và một người con trai đã có vợ và sống cùng nạn nhân), chồng của nạn nhân mắc bệnh tai biến mạch máu não và đang phải chữa trị. Gia đình bà Bắc xưa nay ăn ở hiền lành, không có mâu thuẫn.

Tìm hiểu sâu hơn về vụ việc, một nguồn tin cho biết, cách đây không lâu bà Bắc cũng có liên quan đến một vụ vỡ nợ lớn ở khu vực này. Bà Bắc đã từng gom tiền của người dân để mang cho một chủ nợ khác vay để hưởng phần lãi suất chênh lệch.

Khi vụ vỡ nợ xảy ra, bà Bắc là một trong những người đâu tiên làm đơn tố cáo đến cơ quan công an về vụ việc. Vì lý do này, nhiều người nghi ngờ đây là một vụ giết người để trả thù.

Hiện cơ quan CA đang tiếp tục điều tra, truy tìm hung thủ để làm sáng tỏ vụ việc.
Nguyễn Dũng – Anh Tuân/Theo_VTC