Vụ thôi miên cướp 100 lượng vàng, 1 tỷ đồng chỉ là màn kịch

24/10/2011 23:03 TB
(GDVN) - Chiều 24/10, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã xác định vụ “thôi miên” cướp tiền, vàng tại Tiệm vàng Tín Huy chỉ là màn kịch của chủ hiệu vàng...
Chiều 24/10, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã xác định vụ “thôi miên” cướp tiền, vàng tại Tiệm vàng Tín Huy (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) chỉ là màn kịch được dàn dựng bởi chính gia đình chủ tiệm vàng Tín Huy. 

Chủ hiệu vàng ngất lịm sau khi bị "thôi miên"


Hiện cơ quan công an đã mời hai vợ chồng chủ tiệm vàng lên cơ quan công an để tiếp tục điều tra sự việc. Số vàng bị mất cũng nhỏ hơn rất nhiều so với khai báo ban đầu của gia đình nạn nhân. 


Trước đó, bà Nguyễn Thị Thúy (41 tuổi, chủ hiệu vàng Tín Huy) cho biết, khoảng 10h20, trưa 21/10, có một thanh niên mặc áo xanh, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bước vào hỏi mua 5 chỉ vàng. Bà đưa hàng cho người khách và người này đưa lại tiền. 


Sau đó người thanh niên này đã dùng “phép thuật thôi miên” yêu cầu bà đổ 6 khay vàng (hơn 100 cây) và mở két sắt lấy hơn 1 tỷ đồng bỏ vào túi rồi đưa cho người khách. Khi anh này bỏ đi, bà Thúy giật mình tỉnh lại, choáng váng mặt mày và ngất xỉu. 

Chiều ngày 24/10, hàng trăm người dân vây kín hiệu vàng Tín Huy (tổ dân phố 1, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) để chứng kiến công an vạch trần sự thật vụ “thôi miên” cướp hơn 100 lượng vàng và 1,3 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, tại nhà bà Dương Thị Tịnh (53 tuổi ở thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn) là bà con gần với bà Nguyễn Thị Thúy (chủ tiệm vàng Tín Huy), lực lượng Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Bình Sơn tổ chức khám xét nhà và phát hiện trong tủ nhà cất giấu túi bao đựng vàng và tiền. Đây là số vàng và tiền trong vụ hiệu vàng Tín Huy báo bị cướp. 

Được biết, thời gian vừa qua bà Nguyễn Thị Thúy cho vay mượn vàng, tiền với mức lãi cao chính từ đây bị thua lỗ, nợ nần. Vì vậy, bà Thúy vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng trả nên bà này lên kế hoạch dựng vở kịch bị cướp. 

“Diễn viên” đóng vai cướp là Ngô Quang Trưởng (22 tuổi) ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn – là người em bà con thân tín đang làm thợ vàng cho bà Thúy.  Sẵn có 4 camera an ninh quan sát, bà Thúy cho ghi lại hình ảnh toàn bộ màn kịch thôi miên cướp tài sản nhằm cho mọi người và cơ quan quan chức năng tin.

Khoảng 10h20 ngày 21/10 Trưởng ngụy trang mặc mặc áo xanh, đội mũ bảo hiểm đeo khẩu trang bước vào cửa hiệu hỏi mua 5 chỉ vàng. Bà Thúy đóng kịch thỏa thuận giá cả đưa vàng và tiền. Trong lúc đếm tiền, “bỗng dưng” bà Thúy bị thôi miên hốt khay vàng bỏ vào bao. Lần lược bà Thúy hốt trên 100 cây vàng)và mở két sắt lấy số tiền trên 1 tỷ đồng bỏ vào bao vàng đưa cho đối tượng mặc áo xanh. Sau khi tên cướp bỏ đi, bà Thúy choáng váng mặt mày và ngất đi.

Tuy nhiên qua điều tra, cảnh sát cũng xác định Trưởng và bà Thúy đã “diễn vở kịch” cướp gây chấn động, làm xôn xao gây dư luận bất an vì chuyện thôi miên cướp hiệu vàng. Trưởng khai nhận sau khi “cướp” số vàng, tiền trên, y đem xuống nhà bà Dương Thị Tịnh cất giấu trong bồ lúa sau bếp. Sáng ngày 24, thấy động tĩnh, người gia đình đem cất giấu trong hộc tủ.

Hiện CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng hành vi từng đối tượng và tính chất vụ việc để xử lý đúng pháp luật.Chúng tôi tiếp tục truy cập thông tin về “mà kịch” cướp vàng này.

TB