Vụ xác thiếu nữ khỏa thân: Hung thủ biết yểm bùa?!

09/02/2012 06:12 H.N/Đời sống và Pháp luật
Bà Rịa – vũng Tàu:Phát hiện thi thể nữ chết ở tư thế quần dài và quần lót bị cởi tung...đặc biệt, trên ngực nạn nhân bị một khối đá đè ngang bất thường

Xác chết bị đá đè bất thường

Cái chết đáng sợ trên được người dân sinh sống trong khu đô thị mới thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – vũng Tàu phát hiện vào khoảng 15h ngày 25/1/2012. Ngay khi phát hiện cái xác cô gái, người phát hiện đã vô cùng kinh hãi. Người dân thông tin rằng, họ đã thấy cái xác bị lột sạch quần và áo. Cổ nạn nhân xuất hiện vết hằn với những dấu hiệu của việc bị siết cổ cho đến chết.

Vụ xác thiếu nữ khỏa thân: Hung thủ biết yểm bùa?!

Không chỉ vậy, những người chứng kiến hiện trường cho biết: Điều khó hiểu nhất là trên ngực nạn nhân có một khối đá đè lên. Chi tiết trên đã làm cho vụ việc trở lên vô cùng phức tạp do có nhiều phỏng đoán được dựng lên từ chi tiết này. Có người cho rằng đó chính là khối đá mà hung thủ dùng để đập đầu nạn nhân, mặc dù khối đá có vẻ nặng. Người khác lại phao tin rằng, nhất định cô gái  kia đã chết dưới tay của một tên sát thủ biết yểm bùa?!. Theo họ, hung thủ dùng phiến đá trên đè lên ngực cô hòng ém việc hồn cô xuất ra khỏi xác tìm về trả thù mình sau khi chết.

Việc một thiếu nữ trẻ bị giết một cách dã man ngay mùng 3 Tết Nguyên đán nhanh chóng tạo dư luận không tốt lành và làm hoang mạng người dân sống trong khu đô thị mới này. Người dân cho biết, họ không giám đi ngang qua khu vực phát hiện cái xác vì sợ nạn nhân tìm về đeo đuổi. Họ cho biết: Chết trẻ rất thiêng. Nhận định đây là một vụ án phức tạp và đặc biệt nguy hiểm, phòng CSĐT  tội phạm về trật tự xã hội, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với công an huyện Tân Thành tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ án.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định: Nạn nhân là Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1994, trú tại ấp Tân Ngọc, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Nạn nhận bị hung thủ dùng dây thắt lưng siết vào cổ và dùng đá đập vào đầu cho đến chết.

Thông tin về nạn nhân, cơ quan điều tra cho biết, Lê Thị Thu Hà sinh sống trong một gia đình không mấy khá giả. Với gia cảnh có phần khó khăn, Hà chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ học. Thời gian trước khi bị sát hại, nạn nhân đang làm công nhân trong khu công nghiệp Phú Mỹ thuộc huyện Tân Thành. Theo nhận định của những người làm chung nạn nhân cho biết: Mặc dù ít học nhưng Hà có mối quan hệ nam nữ khá phức tạp. Trên cơ sở mối quan hệ đang dạng, phức tạp của nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã tiến hành khoanh vùng và nhận định hung thủ ra tay tàn độc với nạn nhân Lê Thị Thu Hà chính là một  học sinh mới học lớp 9.

Sát thủ nhí là đệ tử ruột của Games online

Qua công tác điều tra, những đầu mối, nghi vấn đã dẫn cơ quan chức năng tìm về một học sinh lớp 9 đang theo học trường THCS Phước Hòa, Tân Hiệp, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với chứng cớ không thể rõ ràng hơn, ngày 27/1 (tức mùng 5 Tết), phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an tỉnh Bà Rịa – vũng Tàu phối hợp với công an huyện Tân Thành Thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Trần Vinh Quang (sinh năm 1996, tạm trú tại ấp Phước Lộc, xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra sau những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục, Trần Vinh Quang đã cúi đầu khai nhận hành vi giết người dã man của mình.

Trả lời điều tra viên, sát thủ nhí cho biết: Quang và Hà quen nhau trên mạng sau lần Quang chơi Games. Sau khi làm quen nhau trên mạng, cả hai có cho nhau số điện thoại và từ đó có liên lạc với nhau bằng tin nhắn và gọi trực tiếp. Cảm thấy tình cảm đã đủ gắn bó, vào ngày  22/1/2012, cả hai quyết định gặp gỡ nhau. Tuy nhiên, do Hà có bạn trai đến thăm nhà nên cả hai lùi việc đi chơi vào đêm 24/1/2012 (mùng 2 Tết). Đây cũng là lần gặp nhau đầu tiên sau mười ngày quen biết.

Để kỷ niệm lần gặp gỡ đầu tiên này, cả Quang và Hà đều quyết định chọn khu vực vắng vẻ trong khu đô thị mới thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành làm nơi tâm sự. Tại đây, sau những lần tâm tình, Quang phát hiện thấy hả sử dụng điện thoại di động hiệu Q.mobie (màu trắng) để nhắn tin thì lòng tham của y lập tức trỗi dậy. Sau dây phút đắn đo, y quyết định thủ tiêu Hà để cướp tài sản.

Nghĩ vậy sát thủ liền buông những lời dỗ ngọt nhằm đánh lạc hướng nạn nhân để dễ dàng rat tay sát hại. Đúng như kịch bản, y đã xuống tay tàn độc tước đi mạng sống nạn nhân bên bãi đất trống, hoang vắng.

Sau khi đã chắc chắn rằng nạn nhân không thể sống sót, Quang bình tĩnh ôm xác nạn nhân xấu số vứt đi phi tang cách hiện trường khoảng 15m. Xong đâu đấy, tên sát nhân máu lạnh điềm tĩnh móc lấy điện thoại và lục tìm trên người nạn nhân và lấy đi 340.000 ngàn đồng rồi trở về nhà ngủ.

Trả lời chúng tôi về cảm nhận khi mới giáp mặt tên sát thủ nhí, các chiến sĩ thuộc phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Quang không có biểu hiện sợ hãi, hối hận gì về hành vi phi nhân tính của mình. Trả lời cán bộ điều tra, Quang cho biết hắn không hề có ý nghĩ sẽ trốn chạy, sợ hãi trước hành vi của mình.

Được biết, Trần Vinh quang sinh trưởng trong một gia đình khá phức tạp. Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương thì cha mẹ Quang đã ly dị. Mẹ Quang vẫn đang sống cùng chồng mới ngoài Côn Đảo,Quang sống cùng ông bố làm nghề đánh cá, sáng đi đến tối mịt mới về và hay say sỉn. Ngoài Quang đang theo học lớp 9 thì gia đình hắn còn có người anh trai cũng đang phải thụ án vì tội sử dụng ma túy. Về phía Trần Vinh Quang, ngoài giờ học ít ỏi trên ghế nhà trường, phần lớn Quang đều đem thời gian và tiền bạc mà mẹ hắn chắt chiu lắm mới có thể gửi từ Côn Đảo về cho ăn, cho học vào Games online và thế giới ảo. Trả lời mục đích của hành vi giết cướp dã man nói trên Quang cho biết: “lấy tiền tiêu xài chơi Games, thế thôi”.

Buổi tối định mệnh của cô gái 18 tuổi

Tại bãi đất trống của buổi hò hẹn, Quang nói với Hà rằng: “Hôm nay anh có món quà tặng cho em. Em nhắm mắt lại đi. Không mảy may nghi ngờ, cô  gái đã cả tin nhắm mắt chờ đợi giây phút bất ngờ từ món quà của người tình mới quen. Như bắt được vàng, tên sát nhân còn đang tuổi ăn tuổi học đi vòng ra phía sau cô nhân tình cả tin và bất thình lình rút giây rút giây thắt lưng quấn lấy cổ nạn nhân siết chặt.

Mặc cho nạn nhân cố vẫy vùng trong tuyệt vọng, tên máu lạnh vẫn giữ chặt hai đầu dây nịt cho tới khi nạn nhân không còn cử động. Như để chắc chắn thêm về cái chết của nạn nhân, tên sát nhân vớ lấy đá xanh đập mạnh nhiều nhát vào đầu nạn nhân mà hắn đã siết cho đến chết ngạt”.

H.N/Đời sống và Pháp luật