Xét xử gia đình trấn lột nữ sinh

04/09/2011 07:19 Theo Đức Khánh/Thanh niên
TAND thị xã Long Khánh (Đồng Nai) vừa đưa vụ án "cưỡng đoạt tài sản'' nữ sinh ra xét xử sơ thẩm.

Đứng trước vành móng ngựa là 3 bị cáo trong một gia đình gồm vợ chồng Dương Văn Lực (56 tuổi) và Trần Thị Mỹ Hà (50 tuổi) cùng con trai Dương Chí Hải (21 tuổi) đã tham gia trấn lột một nữ sinh trong thời gian dài.

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Đức Khánh

Theo cáo trạng, vào năm 2008, Trần Thị Mỹ Hà đến giúp việc cho gia đình ông Nguyễn Tấn Sỹ (ấp 7, xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Trong một lần do bận công việc nên vợ chồng ông Sỹ nhờ Hà đưa em N.T.P.A (học sinh lớp 8) lên Biên Hòa khám bệnh. Trước khi đi, Hà dụ em A. lấy cắp 1 triệu đồng của gia đình để Hà dẫn đi chơi. Một tuần sau tái khám, Hà lại bảo A."chôm" tiếp 3 triệu đồng. Có tiền, Hà cùng chồng và con trai đưa A. đi chơi ở Khu du lịch Suối Tiên (TP.HCM) và siêu thị Big C Đồng Nai.

Thấy 2 lần lấy tiền quá dễ, Hà liên tục dụ dỗ A. đưa tiền, mỗi lần từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Sau đó, để tiếp tục có tiền, Hà uy hiếp A. phải nghe lời, nếu không sẽ báo cho cha mẹ em biết. Bằng thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ giữa năm 2008 đến tháng 8.2010, Hà buộc A. phải trộm tiền đưa cho mình hơn 40 lần với số tiền 80 triệu đồng.

Học theo cách kiếm tiền của mẹ, Dương Chí Hải cũng liên tục dọa đánh và làm nhục A. trước trường để vòi tiền. Đến tháng 9.2010, khi A. chuyển ra trọ học ở thị xã Long Khánh, Hải tiếp tục bám theo và đã hơn 10 lần đến phòng trọ la lối, chửi bới lấy 7 triệu đồng.

Còn ông Dương Văn Lực thì trực tiếp chở vợ đi “thu phí” và có 2 lần tự mình vòi vĩnh A. đưa tiền.

Vào ngày 3.11.2010, do đến hẹn mà chưa có 2 triệu đồng giao cho Hải, sợ bị đánh nên em A. kể sự việc cho gia đình nghe. Chiều cùng ngày, Hà đến phòng trọ của A. ở KP3, P.Xuân Bình, thị xã Long Khánh lấy tiền thì bị công an bắt quả tang.

Do phần lớn số tiền cưỡng đoạt, theo gia đình em A. khai là khoảng 200 triệu đồng, xảy ra trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ nên Viện KSND thị xã Long Khánh chỉ truy tố 3 bị can cưỡngđoạt 2 triệu đồng trong vụ án này, phần còn lại tách hồ sơ chuyển cho cơ quan tố tụng huyện Cẩm Mỹ tiếp tục xử lý sau.

Do vậy tại phiên tòa này, sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hải 6 năm tù; Hà 3 năm tù và Lực 18 tháng tù (nhưng cho hưởng án treo).

Theo Đức Khánh/Thanh niên