Y án tử cho sinh viên giết bạn chat

13/09/2011 07:08 Minh Trung
(GDVN) - Quen nhau trên mạng, lại vướng vào cuộc tình tay ba, Trúc đã sát hại người bạn chát đồng thời là anh em kết nghĩa.

Ngày 12/9, TAND Tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Trúc (22 tuổi, tại Kon Tum, sinh viên hệ trung cấp ngành Công nghệ -Thông tin, trường Đại học Nông Lâm TPHCM) về tội: “Giết người”, “Cướp tài sản”. 

Theo bản án sơ thẩm, Trúc và nạn nhân tên H.H.D (20 tuổi, tại TPHCM) là bạn bè quen biết qua mạng. Khi cả 2 chơi thân như anh em kết nghĩa thì lại cùng nảy sinh tình cảm với một bạn chát mới là cô bé khá xinh đang tuổi trăng tròn tên N.M.N.A. 

Tuy nhiên, N.A đã nhận lời yêu D. Ôm mối tình đơn phương nhưng Trúc cũng mặc cảm nên đành chấp nhận sự thật dù lắm phũ phàng với mình. Còn D, tuy đã chiếm được tình cảm của nàng nhưng vẫn hoài nghi về mối quan hệ giữa Trúc và người yêu mình.  

Bị cáo Trúc trả giá đắt cho hành vi nông nổi của mình

Tối  22/12/2009, D đến nhà trọ của Trúc ở quận Bình Thạnh chở Trúc đi uống cà phê rồi ăn tối. Sau đó, anh D. chở Trúc đến khu dân cư Hành chính, khu phố 9, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức chơi. Đến một đoạn đường tối và vắng người, anh D. dừng xe nói về mối quan hệ giữa Trúc – anh D. và N.M.N.A. rồi bỏ đi. Lúc này, Trúc lững thững theo sau nhưng bất ngờ thấy anh D. quay lại rút dao tấn công nên Trúc bỏ chạy.

D liền cầm dao ném Trúc nhưng không trúng. Trúc liền quay lại nhặt dao, hai bên giằng co. Trúc cầm dao đâm, cắt gần 20 nhát dao vào người và cổ khiến anh D gục xuống. Phát hiện nạn nhân đã chết, Trúc lục túi quần lấy chìa khóa xe và bóp trong đó có giấy tờ xe, 28.000 đồng, hai điện thoại di dộng rồi lên xe bỏ về phòng trọ thay quần áo. 

Hai ngày sau, Trúc mang chiếc xe Airblade của nạn nhân đi cầm cố lấy 25 triệu đồng tiêu xài. Qua truy xét, 3 ngày sau khi gây án, Trúc bị công an bắt khẩn cấp.

Với hành vi trên, ngày 6/5/2011, TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm bị cáo Trúc tử hình về tội “Giết người”, 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin giảm án. 

Cho rằng, hành vi của Trúc là vô cùng nguy hiểm, tước đoạt tính mạng của người khác một cách tàn nhẫn, quyết liệt nên cần loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra ngoài xã hội. Do vậy, tòa phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm án, tuyên y án tử hình đối với Trúc về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Minh Trung