Y án tù cho “tú bà” bán phụ nữ sang Trung Quốc

21/09/2011 06:40 Minh Trung
(GDVN) - Hứa đưa sang Trung Quốc làm việc nhẹ nhàng, thu nhập cao... nhưng nhiều cô gái bị lừa làm nô lệ tình dục nơi xứ người.

Ngày 20/9, TAND Tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thâm, bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm 5 năm tù đối với bị cáo Đặng Thị Kiều (55 tuổi, tại Tây Ninh) về tội: “Mua bán người” theo Điều 119, Bộ luật Hình sự.

Theo bản án sơ thẩm, Đặng Thị Kiều cùng với Nguyễn Thị Thúy (39 tuổi), Võ Thị Hoàng (44 tuổi) móc nối cùng một số đối tượng người Việt Nam ở Trung Quốc thành lập đường dây buôn bán phụ nữ. 

Tháng 12/2009, Thúy sang Trung Quốc và gây dựng mối “làm ăn” với một phụ nữ tên Hồng. Sau đó, Thúy và Hồng bàn bạc với nhau về Việt Nam tìm kiếm phụ nữ trẻ, đẹp đưa qua Trung Quốc bán cho những người đàn ông lấy làm vợ. Mỗi phi vụ trót lọt, Hồng sẽ trả công cho Thúy 5 triệu đồng.

"Tú bà" bị bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Trong khoảng tháng 2/2011, Thúy cùng với Hoàng và Kiều đã đưa trót lọt được 13 phụ nữ bán qua Trung Quốc. Thúy được Hồng trả công 27 triệu đồng, Thúy chia lại cho Hoàng 6,8 triệu và Kiều 1,2 triệu đồng. Cũng trong vụ án này, con gái của tú bà Đặng Thị Kiều là L.T.T cũng bị lừa bán qua Trung Quốc.

Ngày 7/1/2011, khi đang đưa 3 phụ nữ ra bến xe Miền Đông tới cửa khẩu Móng Cái-Quảng Ninh để bán sang Trung Quốc, Thúy cùng đồng bọn bị bắt quả tang. Tại tòa phúc thẩm, Kiều khai rằng do không biết việc Thúy và Hồng làm là đưa người sang Trung Quốc làm vợ, chỉ biết rằng Thúy nói với Kiều đưa người qua bên đó “làm mướn”, không bằng cấp mà lương cao.

Trước đó, ngày 29/6, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thúy (39 tuổi) 10 năm tù, Võ Thị Hoàng (44 tuổi) 6 năm tù và bị cáo Kiều 5 năm tù. Sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Kiều đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng đã không được chấp nhận.

Minh Trung