Phòng học tốc mái hư hỏng, học sinh trung học phổ thông Bình Phú nghỉ học 2 ngày

02/11/2020 06:05
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Học sinh trường trung học phổ thông Bình Phú, quận 6 sẽ được nghỉ học trong vòng hai ngày, bắt đầu từ ngày 2/11, để khắc phục sự cố tốc mái, phòng ốc hư hỏng nặng

Cuối giờ chiều ngày 1/11, xác nhận với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, dựa trên đề xuất của nhà trường, Sở đã đồng ý cho toàn bộ học sinh trường trung học phổ thông Bình Phú, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh trước mắt sẽ nghỉ học trong vòng hai ngày, từ ngày 2 đến hết ngày 3/11/2020.

Việc cho học sinh nghỉ nhằm để nhà trường khắc phục hậu quả do cơn mưa lớn, lốc xoáy gây ra trong ngày 31/10 tại nhà trường, làm khu B của trường bị tốc mái, 5 phòng học bị hư hỏng nặng.

Phòng học tốc mái hư hỏng, học sinh trung học phổ thông Bình Phú nghỉ học 2 ngày ảnh 1

Phòng học ở trường Bình Phú bị hư hỏng rất nặng sau cơn mưa lớn (ảnh: CTV)

Phòng vi tính của nhà trường cũng bị hư hỏng. Một số phòng học cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng. Hiện nhà trường đang rất ngổn ngang.


Sau cơn mưa lớn và lốc xoáy, 5 phòng học ở Sài Gòn bị tốc mái

Sự cố này không gây thiệt hại về người, dù trước cơn mưa ít phút, nhà trường vừa kết thúc hội nghị cán bộ công chức viên chức của năm học này.

Nguồn kinh phí sửa chữa sẽ lấy từ nguồn phòng chống lụt bão của quận 6. Sở cũng đã chỉ đạo nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm của các lớp, thông báo tình hình và cập nhật thông tin đến từng học sinh.

Sáng ngày 2/11, Sở sẽ họp với trường, Ủy ban nhân dân quận 6 để chốt phương án khắc phục hậu quả, thời gian sẽ tổ chức cho học sinh của trường đi học trở lại

Trường trung học phổ thông Bình Phú, quận 6 có khoảng gần 2.000 học sinh, được xây dựng từ năm 2000.

Việt Dũng