5 điều thú vị từ trận Stoke 0-2 MU: Vidic xứng danh đội trưởng

15/04/2013 07:17 H.Q
(GDVN) - Một vài điều thú vị từ trận Stoke 0-2 Man Utd.
Một vài điều thú vị từ trận Stoke 0-2 Man Utd.

- Stoke chủ yếu tấn công dựa vào kỹ thuật cá nhân của các cầu thủ, và cách chơi này hoàn toàn không khó để đối phó khi Man Utd cướp bóng thành công 11 lần và cắt 12 đường chuyền. Đội chủ nhà gần như có khoảng trống là sút ngay, 7 trong 12 cú dứt điểm của Stoke đến từ ngoài khu cấm địa.

- Mặc dù ép sân 58%, tuy nhiên Man Utd thấp hơn Stoke 1 lần dứt điểm (11 so với 12), tuy vậy những pha bóng của United rất đáng gờm. Trong 11 lần dứt điểm, 6 lần đến từ các pha bóng chết, 2 lần đến từ phản công, 1 lần là quả penalty của Van Persie, và chỉ có 2 lần là từ các pha bóng sống.

- Cho dù là hàng thủ thủng lưới ít thứ 6 Premier League trước trận đấu, nhưng Stoke phạm lỗi ở ngoài vòng cấm khá nhiều và tạo cơ hội cho United có điều kiện ghi bàn từ các pha bóng chết.

- Chuỗi phong độ của Nemanja Vidic kể từ cuối tháng 12 cho tới nay là rất đáng để nhắc đến, trong 11 trận anh có mặt kể từ ngày 29/12/2012 thì Man Utd thủng lưới chỉ 4 trận. Vidic kết thúc trận gặp Stoke với 2 lần cướp bóng, 3 lần cắt bóng, 14 lần phá bóng vòng cấm.

- Trận thua này tiếp tục khiến Stoke chỉ thắng đúng 1 trận từ đầu năm 2013 cho đến nay. Họ có một hàng phòng ngự không quá tệ (thủng lưới ít thứ 6 Premier League), nhưng công mà cùn thì thủ cũng chịu chết.

Góc ảnh:

- Michael Carrick mở tỷ số cho United.- Robin Van Persie bị phạm lỗi.- Quả phạt đền chấm dứt 2 tháng tịt ngòi của Van Persie.- Van Persie ôm chầm lấy Sir Alex sau khi ghi bàn.- Khuôn mặt nhăn nhó một cách buồn cười của Phil Jones khi bị Charlie Adam lao vào.H.Q