Barca bỏ cuộc, thành Manchester dậy sóng vì Alexis Sanchez

13/06/2011 01:34
(GDVN) - Tiến trình chiêu mộ Alexis Sanchez của Barcelona đã khựng lại. Nhờ thế, cơ hội đã mở ra với Man United và Man City.

(GDVN) - Tiến trình chiêu mộ Alexis Sanchez của Barcelona đã khựng lại, do vấn đề phí chuyển nhượng cùng thái độ làm khó của 'hàng khuyến mãi' mang tên Bojan Kirkic. Và nhờ thế, cơ hội đã mở ra với 2 nửa xanh đỏ thành Manchester.

BOJAN KRKIC QUYẾT PHÁ BARCA, DROGBA LẤY VỢ

Man City đã vào cuộc trước người láng giềng mạnh hơn về sức hút thương hiệu nhưng lại yếu hơn ở khả năng bạo chi. Trong khi Man xanh vừa ra tuyên bố sẵn sàng trả 34 triệu bảng (38 triệu euro) hoặc thậm chí hơn để Udinese sớm trao cho họ quyền mua Sanchez thì Man đỏ lại tính dựa vào tên tuổi của mình gây ảnh hưởng đến tiền vệ được mệnh danh là 'Cristiano Ronaldo mới'.

Alexis Sanchez, tâm điểm mùa hè 2011.
Alexis Sanchez, tâm điểm mùa hè 2011.

Dĩ nhiên, lựa chọn thuộc về Sanchez và nếu xét về tham vọng vinh quang, anh có thể chọn MU một khi con đường đến Nou Camp bị chia cắt. Bản thân MU lúc này cũng hiểu được tiền đóng vai trò quan trọng đến nhường nào nên chi rất mạnh tay những cũng chỉ dám với đến điểm mốc 30 triệu euro, đúng như yêu cầu mà Udinese từng đặt ra với Barcelona. Nhưng, họ vẫn luôn trông ngóng vào kế hoạch bán Nani. Bởi lẽ, MU vẫn phải tiết kiệm ngân quỹ mua sắm lẫn cân đối thang lương. Có quá nhiều phương án ở cùng một vị trí đôi khi vẫn tác động tiêu cực vì nó đẩy Sir Alex vào tình thế khó chọn lựa và nghiêm trọng hơn là quỹ lương phình to, điều chẳng hay ho với đội bóng đang ôm món nợ đến hơn 700 triệu bảng.

Nhưng dù sao, thực tế hơn cả vẫn là nước cờ đầu tư vào một nhạc trưởng nơi tuyến giữa, người có thể kế cận vai trò Paul Scholes đang để lại. Nhìn vào đôi cánh Quỷ Đỏ hiện giờ, người ta có thể nhận ra sự linh hoạt, uyển chuyển và mạnh mẽ, những yếu tố đủ để làm cả Premier League phần còn lại phải khiếp sợ.

Minh Trường