Bắt chước Ferguson, 'Mourinho đệ nhị' tổng xỉ vả trọng tài

24/10/2011 13:52 Việt Hưng
(GDVN) - Chelsea đã có một trận đấu rất thất vọng khi thất bại 1-0 tại Loftus Road của đội bóng mói lên hạng QPR...
... Nhưng HLV Villas-Boas lại cho rằng trọng tài Chris Foy là nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội bóng chủ sân Stamford Bridge.

HLV Villas-Boas đã chỉ trích trọng tài chính Chris Foy và cho rằng Chelsea đã bị thổi ép một cách quá đáng. Đội bóng của HLV người Bồ đã bị phạt penalty trong một tình huống không đáng có, thiệt hại nặng nề về lực lượng với hai chiếc thẻ đỏ và bị đánh cắp tới ba quả 11 mét rõ mười mươi. (Xem clip Drogba bị thẻ đỏ, clip Bosingwa nhận thẻ đỏ)
Villas-Boas bức xúc.

"Tôi điên người vì ông ta. Ai cũng có thể có một ngày tồi tệ trong đời nhưng điều đó không phải chúng tôi. Với Chelsea, nó vẫn là một ngày tốt lành. Còn với trọng tài, chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả. Tôi thực sự không thể hiểu những quyết định từ họ. Chỉ mỗi giám sát là giữ được sự bình tĩnh vì ông ta ở bên ngoài sân cỏ. Ba người còn lại đều bị tâm lý đám đông trên khán đài điều khiển. Từng quyết định một, họ đều sai rõ ràng", Villas Boas xả cơn uất ức với báo chí.

HLV 34 tuổi cho rằng trọng tài chính Chris Foy không đủ dũng cảm cũng như khả năng chuyên môn để đưa ra quyết định đúng đắn trong những trận cầu căng thẳng như tối qua; và nếu FA bố trí đội ngũ trọng tài khác, 100% chiến thắng sẽ thuộc về Chelsea.
Drogba nhận thẻ đỏ sau pha vào bóng bằng hai chân.

"Việc truất quyền thi đấu của Didier Drogba có thể hiểu được. Nhưng thẻ đỏ với Bosingwa là sao? Tình huống đó, Terry đã có mặt để bọc lót và theo luật, đó chỉ có thể là một chiếc thẻ vàng. Còn tình huống thổi phạt penalty nữa, nếu những cú đẩy giống như của Luiz là phạm luật thì Chelsea cũng được nhận 3 quả phạt đền tương tự trong trận".

Không dừng lại, Villas Boas khẳng định Chelsea là nạn nhân của những quyết định có vấn đề của các trọng tài trong hầu hết 8 trận đấu trước đó tại Premier League: "Đây không phải lần đầu chuyện này xảy ra. Có ít nhất 3 trận đấu, các quyết định khó hiểu từ trọng tài ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu của Chelsea".

Với một thái độ có phần bất cần và nông nổi như vậy, rất có thể Villas Boas sẽ nhận một án phạt từ FA.
Việt Hưng