"Cần xử đẹp fan cuồng Man City khiến Ferdinand đổ máu!"

12/12/2012 10:20 Lan Chi
(GDVN) - Lão tướng Giggs kêu gọi làm tới cùng hành động ném đồng xu vào mặt Ferdinand của fan cuồng Man City trong trận derby thành Manchester hôm Chủ nhật.

Sự việc xảy ra cuối trận derby thành Manchester khi Rio Ferdinand chạy ra sát đường biên để ăn mừng bàn thắng ấn định tỉ số 3-2 của Van Persie thì bị một fan cuồng của chủ nhà ném đồng xu vào mặt khiến trung vệ của MU phải đổ máu.

Mặc dù đã có tổng cộng 9 cổ động viên Man City đã bị bắt giữ ngay tại Etihad nhưng cảnh sát vẫn chưa thể xác định fan cuồng ném đồng xu vào mặt Ferdinand là ai. Lão tướng Ryan Giggs đã lên tiếng kêu gọi ngăn chặn những hành vi phi thể thao như những gì vừa diễn ra trong trận đấu hôm Chủ nhật vừa qua.

“Tôi thật sự không thể tin nổi điều ấy lại có thể xảy ra được, thật bất công cho ai đó bị ném đồng xu vào mặt. Tôi nghĩ nếu không kịp thời ngăn chặn những hành động như vậy thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai.”

“Tôi cũng từng bị tấn công khi ăn mừng bàn thắng của Javier Hernandez vào lưới Chelsea. Mỗi câu lạc bộ đều có lực lượng cổ động viên hùng hậu, đành rằng họ hâm mộ và đến theo dõi các trận đấu với tất cả niềm đam mê nhưng mọi thứ đều cần có chừng mực. Chỉ một chút nữa thôi là Ferdinand có thể bị mù mắt, chúng ta thực sự không hề muốn điều đó xảy ra chút nào. Các câu lạc bộ, cảnh sát và FA cần làm đến cùng vụ việc này để đảm bảo nó sẽ không xảy ra lần nữa…”

Trước ý kiến cho rằng Ferdinand đã cố tình trêu người cổ động viên chủ nhà nên đã bị ném đồng xu vào mặt, tiền vệ 39 tuổi của MU ra sức bênh vực đồng đội: “Là một cầu thủ, bạn có thể ăn mừng bàn thắng theo cách riêng của bạn và khi ấy thì khó có thể kiểm soát được bản thân. Hơn nữa, khoảng cách chỗ ngồi giữa cổ động viên 2 đội là không quá lớn nên sao có thể xác định được bạn đang ăn mừng bàn thắng trước fan hâm mộ của mình được?”

Lan Chi